Thứ Hai, 24/06/2024, 23:52
27.8 C
Ho Chi Minh City

Giá dầu thô tiếp tục tăng do thị trường lạc quan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu thô tiếp tục tăng do thị trường lạc quan

Phúc Minh

Giá dầu thô tiếp tục tăng do thị trường lạc quan. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Tăng trưởng doanh thu bán lẻ tại Mỹ tuần qua và chỉ số Standard & Poor’s 500 tăng trở lại khiến giá dầu thô quốc tế tiếp tục tăng lên.

Đóng cửa giao dịch ngày 21-12 tại sàn giao dịch hàng hóa New York (tức sáng ngày 22-12 tại Việt Nam), giá dầu thô giao tháng 2-2010 tăng 40 cent, lên 89,77 đô la Mỹ/thùng.

Các nhà phân tích cho biết doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ tăng mạnh và thị trường lạc quan về tăng trưởng kinh tế trong năm tới khiến giá dầu thô tăng lên.

Trong khi đó, Ủy ban cải cách và phát triển quốc gia Trung Quốc cho biết từ hôm nay (22-12), giá bán lẻ xăng và dầu diesel trong nước này sẽ tăng khoảng 4%, phản ánh biến động giá dầu trên thị trường quốc tế.

Đây là lần thứ 3 trong năm Trung Quốc tăng giá xăng dầu. Theo đó, giá xăng sẽ tăng lên 310 nhân dân tệ/tấn (gần 46,49 đô la Mỹ/tấn) và giá dầu diesel tăng lên 300 nhân dân tệ/tấn (gần 44,99 đô la Mỹ/tấn).

Ủy ban cải cách và phát triển quốc gia Trung Quốc cho biết do lạm phát và các nguyên nhân khác nên đã hoãn thời gian tăng giá xăng dầu để hạn chế biên độ tăng giá.

Tuy nhiên, Ủy ban cải cách và phát triển quốc gia Trung Quốc cho biết sẽ không cho phép việc tăng giá xăng dầu gây ra “chuỗi phản ứng” lạm phát và không cho phép ngành hàng không, đường sắt và giao thông công cộng tăng giá vé của hành khách.

(theo VOA)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới