Thứ Tư, 26/06/2024, 01:58
25.6 C
Ho Chi Minh City

Giá dầu thô tăng mạnh do kỳ vọng “đóng băng” sản lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu thô tăng mạnh do kỳ vọng “đóng băng” sản lượng

Phúc Minh

Giá dầu thô tăng mạnh do kỳ vọng “đóng băng” sản lượng
Giá dầu thô ngày 6-4 tại thị trường châu Á tăng mạnh, được hỗ trợ bởi kỳ vọng các nhà sản xuất sẽ đạt được thỏa thuận “đóng băng” sản lượng. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Giá dầu thô ngày 6-4 tại thị trường châu Á tăng mạnh, được hỗ trợ bởi kỳ vọng các nhà sản xuất sẽ đạt được thỏa thuận “đóng băng” sản lượng trong bối cảnh dư cung toàn cầu, theo Reuters.

Ngày 6-4, đại diện Kuwait tại Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), ông Nawal Al-Fuzaia, cho biết có những dấu hiệu tích cực về một thỏa thuận sẽ đạt được trong cuộc họp của các nhà sản xuất dầu vào ngày 17-4 tại Qatar. Một chương trình nghị sự sơ bộ đã được gửi đến các nước tham dự cuộc họp.

Cùng ngày, một nguồn tin trong Chương trình kinh tế Nga nói với Reuters rằng Nga đang tìm cách tăng cường hợp tác với OPEC. Nga vẫn đề nghị “đóng băng” sản lượng. Nước này tin tưởng dưới sự tái cân bằng thị trường dầu mỏ toàn cầu, giá dầu thô sẽ ở mức từ 45-50 đô la Mỹ/thùng. Tuy nhiên, nguồn tin này nhấn mạnh một khi giá dầu vượt quá mức trên, sản lượng dầu đá phiến của Mỹ sẽ phục hồi.

Đóng cửa giao dịch ngày 6-4 tại thị trường châu Á, giá dầu thô WTI giao tháng 5-2016 tăng 3,29%, lên 37,07 đô la Mỹ/thùng. Giá dầu thô Brent giao tháng 6-2016 cũng tăng 2,43%, lên 38,79 đô la Mỹ/thùng.

Việc một số nước sản xuất dầu đạt thỏa thuận sơ bộ “đóng băng” sản lượng trong tháng 2-2016 đã giúp giá dầu tăng lên gần 38 đô la Mỹ/thùng, từ mức thấp nhất 12 năm qua là gần 27 đô la Mỹ/thùng trong tháng 1-2016. Nhưng những ngày gần đây, giá dầu giảm do thị trường nghi ngờ việc đạt được một thỏa thuận rộng rãi hơn. Ngân hàng ANZ cảnh báo giới đầu tư dường như vẫn thận trọng trước cuộc họp ngày 17-4.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới