Thứ Ba, 18/06/2024, 00:10
28.9 C
Ho Chi Minh City

Giá dầu thấp nhất trong 3 tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu thấp nhất trong 3 tháng

Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, 4-8, giá dầu đã có lúc rớt khỏi ngưỡng 120 đô la Mỹ/thùng – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai, 4-8, giá dầu thế giới đã rớt đến mức thấp nhất trong 3 tháng qua do nhà đầu tư ồ ạt bán ra sau khi cơn bão Edouard không còn đe dọa nguồn cung dầu khí ở vùng Vịnh Mexico.

Trên sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu thô nhẹ, ngọt giao tháng 9 giảm thêm 3,69 đô la Mỹ, chốt ở mức 121,41 đô la/thùng. Đây là mức giá thấp nhất tính từ ngày 5-5. Trong phiên giao dịch ngày 4-8, giá dầu đã có lúc rớt đến 119,5 đô la/thùng.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 9 giảm thêm 3,5 đô la, chốt ở mức 120,68 đô la Mỹ/thùng.

Giá dầu tiếp tục đà đi xuống sau khi các nhà đầu tư nhận được tin cơn bão Edouard, đang hướng về bờ biển Texas và Louisiana, không còn đe dọa các giàn khai thác dầu khí ngoài khơi.

Ngoài ra, Bộ Thương mại Mỹ vừa báo cáo chi tiêu trong tháng 6 giảm 0,2% do người tiêu dùng phải đối phó với giá xăng dầu, thực phẩm và những hàng hóa khác. Điều này càng củng cố nỗi lo ngại của các nhà đầu tư rằng nền kinh tế suy thoái đang cắt giảm mạnh nhu cầu sử dụng nhiên liệu.

Mức rớt mạnh của giá dầu đã kéo theo sự giảm giá của hàng loạt hàng hóa từ bắp, đậu nành, đến vàng, đồng trong 3 tuần qua, củng cố niềm tin rằng bong bóng giá dầu tạm thời đang xẹp xuống. Các hợp đồng mua bán xăng giảm thêm 8,41 cent, gần chạm mức 3 đô la Mỹ/gallon.

Một số nhà phân tích dự đoán giá dầu có thể lùi về mức 100 đô la Mỹ/thùng vào cuối năm nay.

Cũng trong ngày thứ Hai, ứng cử viên tổng thống Barack Obama đã đề nghị Chính phủ bán ra 70 triệu thùng dầu từ kho dự trữ chiến lược để góp phần làm giảm giá xăng. Ông còn tuyên bố có thể ủng hộ việc khai thác dầu ngoài khơi.

NGỌC THU (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới