Thứ Hai, 17/06/2024, 04:14
27.8 C
Ho Chi Minh City

Giá dầu tăng nhẹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu tăng nhẹ

OPEC đã giảm sản lượng đến 520.000 thùng/ngày vào tháng trước để duy trì giá dầu trên ngưỡng 100 đô la Mỹ/thùng -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Giá dầu New York ngày thứ Ba, 7-10, đã tăng nhẹ do khả năng OPEC cắt giảm sản lượng dầu và các ngân hàng trung ương hạ lãi suất để đối phó với khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Trên sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 11 đã tăng 2,25 đô la Mỹ và chốt ở mức 90,06 đô la Mỹ/thùng, trong phiên đã có lúc lên đến 93,02 đô la Mỹ/thùng.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 11 tăng 98 cent, chốt ở mức 84,66 đô la Mỹ.

Giá dầu thô đã xuống dưới ngưỡng 90 đô la Mỹ/thùng vào ngày thứ Hai, 6-10 do tác động của khủng hoảng tài chính và lo ngại nhu cầu sụt giảm.

Giá dầu tăng nhẹ vào thứ Ba sau khi Libya kêu gọi các nước sản xuất dầu cắt giảm sản lượng để bảo toàn thu nhập nếu thị trường vẫn đi xuống.

Ông Ghanem, Chủ tịch Tập đoàn dầu khí Libya kiêm đại diện của nước này tại Tổ chức các nước xuất khẩu dầu (OPEC), đã bày tỏ tâm trạng lo lắng khi giá dầu giảm và cho biết sẽ thúc đẩy một cuộc họp khẩn cấp giữa bộ trưởng năng lượng các nước thuộc OPEC để ngăn chặn đà giảm này.

Vào tháng 9-2008, OPEC đã quyết định giảm sản lượng đến 520.000 thùng/ngày để duy trì giá dầu trên ngưỡng 100 đô la Mỹ/thùng.

Bên cạnh đó, giá dầu lấy lại đà tăng còn do nhà đầu tư hy vọng các ngân hàng trung ương sẽ cắt giảm lãi suất để vực dậy thị trường tài chính đang gặp khó khăn. Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ Ben Bernanke cho biết có thể hạ lãi suất để xoa dịu cuộc khủng hoảng tài chính đang lan rộng.

Theo báo cáo hàng tháng của Cơ quan thông tin năng lượng thuộc Bộ Năng lượng Mỹ công bố ngày thứ Ba (7-10), giá dầu thô trên thị trường New York sẽ đạt trung bình 112 đô la Mỹ/thùng trong hai năm 2008 và 2009.

MỸ HẠNH (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới