Thứ Bảy, 15/06/2024, 01:08
28.9 C
Ho Chi Minh City

Giá dầu quay đầu tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu quay đầu tăng mạnh

Báo cáo tuần của Mỹ cho thấy dự trữ xăng dầu của Mỹ đã giảm nhiều hơn dự kiến, góp phần đẩy giá dầu tăng lại -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Giá dầu thô ngày thứ Tư (17-9) đã tăng 6 đô la Mỹ/thùng do những lo ngại khủng hoảng tài chính lan rộng ở Mỹ đang khiến các nhà đầu tư rời bỏ chứng khoán và rót tiền vào hàng hóa, trong đó có dầu.

Trên Thị trường hàng hóa New York, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 10 đã tăng mạnh, 6,01 đô la, chốt ở mức 97,16 đô la Mỹ/thùng. Như vậy, giá dầu đã bật lên lại sau khi rớt đến 10 đô la trong hai phiên liên tiếp thứ Hai và thứ Ba.

Ở London, giá dầu Brent giao tháng 11 tăng 5,62 đô la, chốt ở mức 94,84 đô la Mỹ/thùng.

Đồng đô la Mỹ suy yếu cũng góp phần đẩy giá dầu tăng, do các nhà đầu tư đổ tiền mua hàng hóa, như một kênh đầu tư an toàn để chống lại lạm phát và sự suy yếu của tờ bạc xanh này.

Thêm vào đó, Cơ quan thông tin thuộc Bộ Năng lượng Mỹ cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ giảm đến 6,3 triệu thùng trong tuần lễ kết thúc ngày 12-9, chênh lệch khá lớn so với mức dự đoán 3,7 triệu thùng. Dự trữ xăng trong kho cũng giảm đến 3,3 triệu thùng, chỉ còn 184,6 triệu thùng.

Cũng vào ngày thứ Tư, Chính phủ Mỹ cho biết nguồn cung dầu đang giảm ngoài mong đợi do phải đóng cửa toàn hộ hoạt động lọc dầu ở vùng Vịnh Mexico do bão Ike và bão Gustav.

Trong khi đó, bạo động khu vực đồng bằng Niger tiếp tục căng thẳng. Nhóm quân sự Nigeria đe dọa sẽ phá hỏng trạm bơm dầu và đường ống dẫn dầu dọc miền Nam Nigeria, đẩy các vụ bạo động bước sang ngày căng thẳng thứ năm. Phát ngôn viên của Công ty Dầu khí quốc gia Nigeria cho biết các vụ tấn công quân sự khiến cho họ phải cắt giảm 40% sản lượng dầu hàng ngày.

MỸ HẠNH (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới