Chủ Nhật, 16/06/2024, 05:36
24 C
Ho Chi Minh City

Giá dầu phá ngưỡng 90 đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu phá ngưỡng 90 đô la

Giá dầu ngày thứ Hai đã giảm đến mức thấp nhất trong tám tháng qua -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Giá dầu New York ngày thứ Hai, 6-10, đã rớt xuống dưới mức 90 đô la Mỹ/thùng trong bối cảnh cuộc khủng hoảng tài chính lan rộng và các nhà đầu tư lo ngại nhu cầu năng lượng toàn cầu tiếp tục sụt giảm.

Trên sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 11 đã giảm 6,07 đô la Mỹ, tương đương 6,4%, và chốt ở mức 87,81 đô la Mỹ/thùng. Như vậy, giá dầu thô đã giảm bốn phiên liên tiếp và đây là mức giá thấp nhất kể từ ngày 6-2-2008.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 11 giảm 6,57 đô la Mỹ, chốt ở mức 83,68 đô la Mỹ.

“Thị trường cuối cùng đã thừa nhận cuộc khủng hoảng tín dụng là một hiện tượng toàn cầu và đủ sức hạ thấp nhu cầu dầu của thế giới. Người ta cứ nghĩ cuộc khủng hoảng này chỉ tác động đến Mỹ và nhu cầu dầu của Trung Quốc và Ấn Độ vẫn tăng trưởng nhưng thực tế lại không như vậy”, nhà  phân tích Phil Flynn thuộc Tập đoàn Alaron, Chicago nói.

Nếu giá dầu thô tiếp tục đà giảm, nhiều khả năng Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) sẽ cắt giảm sản lượng để giữ đứng giá. Bộ trưởng Năng lượng Iran, Gholam Hossien Nozari, ngày thứ Bảy đã kêu gọi các thành viên OPEC đừng bơm dầu quá nhiều nữa.

Thêm vào đó, các nhà đầu tư đang theo dõi sát diễn biến thị trường tiền tệ, họ có khuynh hướng mua hàng hóa, trong đó có dầu để hạn chế tác động của đồng đô la Mỹ suy yếu.

MỸ HẠNH (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới