Thứ Ba, 18/06/2024, 16:04
34 C
Ho Chi Minh City

Giá dầu lại tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu lại tăng

Giá dầu quay lại đà tăng nhờ những tín hiệu lạc quan trên thị trường -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Giá dầu New York ngày thứ Hai, 13-10, đã tăng lại, vượt mức 80 đô la, do thị trường trở nên lạc quan sau khi chính phủ các nước đưa ra nỗ lực chung đối phó khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Trên thị trường hàng hóa New York, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 11-2008 tăng hơn 3 đô la, chốt ở mức 81,19 đô la Mỹ/thùng, sau khi giảm đến mức thấp nhất trong một năm qua, xuống dưới 80 đô la Mỹ/thùng vào ngày thứ Sáu, 10-10. Tại London, giá dầu Brent giao tháng 11 tăng 3,37 đô la, chốt ở mức 77,46 đô la Mỹ.

“Giá dầu tăng lại sau khi lãnh đạo các nước trên thế giới đưa ra kế hoạch giúp ổn định hệ thống ngân hàng cuối tuần qua, xoa dịu những lo ngại về cuộc suy thoái toàn cầu”, nhà phân tích Nimit Khamar thuộc Sucden nhận định.

Tối thứ Hai, 13-10, một số quan chức chính phủ Mỹ cho biết Mỹ có thể chi đến 250 tỉ đô la trong gói kế hoạch 700 tỉ đô la để mua lại cổ phiếu của các ngân hàng. Tổng thống Bush sẽ công bố kế hoạch chi tiết vào thứ Ba.

Trước đó, vào Chủ nhật, 12-10, các nước trong khối sử dụng đồng euro đã thống nhất sẽ đảm bảo tái cấp vốn cho các ngân hàng và cam kết không để cho các ngân hàng sụp đổ.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cho biết sẽ nhóm họp tại Vienna vào ngày 18-11 để thảo luận về tác động của khủng hoảng tài chính toàn cầu. Iran, nước sản xuất dầu lớn thứ tư thế giới, dự đoán rằng OPEC sẽ cắt giảm sản lượng để ngăn chặn đà giảm do nhu cầu tiêu thụ dầu chậm lại.

MỸ HẠNH (Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới