Chủ Nhật, 23/06/2024, 12:54
30 C
Ho Chi Minh City

Giá dầu giảm mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu giảm mạnh

Giá dầu có thể diễn biến phức tạp trong những ngày tới do nguy cơ bão và nguồn cung giảm -Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Giá dầu ngày thứ Ba (2-9) đã giảm hơn 6 đô la, xoay quanh mức 110 đô la Mỹ/thùng, do bão Gustav suy yếu và không ảnh hưởng đến các cơ sở khai thác dầu ở vùng Vịnh Mexico.

Trong phiên giao dịch điện tử chiều thứ Ba, 2-9, giá dầu thô ngọt, nhẹ giao tháng 10-2008 có lúc xuống đến 108,7 đô la Mỹ/thùng.

Các thị trường tài chính ở Mỹ đóng cửa giao dịch trong ngày thứ Hai, 1-9, do nghỉ lễ Lao động, nhưng các hợp đồng dầu của New York vẫn được giao dịch điện tử trên toàn cầu và đang ở mức 110,63 đô la Mỹ/thùng, mức thấp nhất trong 4 tháng qua.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 10 cũng giảm hơn 6 đô la, đứng ở mức 107,51 đô la Mỹ/thùng.

Giá dầu đã nhanh chóng đảo chiều khi cơn bão Gustav suy yếu nhiều hơn mong đợi, thiệt hại gây ra cho New Orleans và các vùng xung quanh là không đáng kể. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn lo ngại giá dầu sẽ diễn biến phức tạp do nguy cơ xảy ra bão mới và nhu cầu sụt giảm.

“Tháng 9 là đỉnh điểm của mùa mưa bão ở Đại Tây dương. Theo những gì diễn ra trên màn hình radar, sau Gustav, khu vực này còn hứng chịu khoảng 2 cơn bão hoặc nhiều hơn nữa”, chuyên gia phân tích năng lượng Victor Shum thuộc Công ty tư vấn Purvin & Gertz, Singapore cho biết.

Nhiều nhân tố tác động đến giá dầu đang diễn biến trái chiều nhau. Giá dầu có thể giảm do sự trì trệ của nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu tiêu thụ dầu ở các nền kinh tế đang phát triển sụt giảm trong khi khả năng OPEC cắt giảm sản lượng và những nguy cơ đe dọa nguồn cung lại có thể ngăn chặn đà giảm này, ông Shum nhận định.

MỸ HẠNH (tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới