Thứ Hai, 24/06/2024, 03:13
27.3 C
Ho Chi Minh City

Giá dầu gần chạm 95 đô la

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu gần chạm 95 đô la

Khu vực giao dịch dầu trên sàn giao dịch hàng hóa New York. Thị trường dầu ngày 15-9 ghi nhận sự bán ra mạnh, đẩy giá dầu rớt xuống đến gần 95 đô la Mỹ/thùng – Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Lần đầu tiên trong 6 tháng qua, giá dầu New York đã rớt mạnh khỏi ngưỡng tâm lý 100 đô la Mỹ/thùng vào thứ Hai, 15-9. Thị trường dầu chứng kiến sự bán ra ồ ạt do những biến động ở Phố Wall càng gia tăng những lo ngại về nền kinh tế Mỹ.

Tại New York, giá dầu thô nhẹ, ngọt giao tháng 10 đã chốt phiên ở mức 95,71 đô la Mỹ/thùng, giảm hơn 5 đô la. Trong phiên, giá dầu đã có lúc rớt đến 94,13 đô la/thùng, mức thấp nhất trong 7 tháng qua. Sau khi thị trường chính thức đóng cửa, các nhà đầu tư vẫn đẩy mạnh việc bán ra.

Tại London, giá dầu Brent giao tháng 10 cũng giảm hơn 5 đô la Mỹ/thùng, chốt ở mức 92,38 đô la/thùng.

Tính từ mức kỷ lục 147,27 đô la Mỹ/thùng của ngày 11-7, giá dầu đã giảm hơn 50 đô la, tức 35%, do suy thoái kinh tế toàn cầu tiếp tục ảnh hưởng mạnh đến nhu cầu năng lượng.

Thị trường dầu thế giới ghi nhận hiện tượng bán ra mạnh bắt đầu từ Chủ nhật và tiếp tục tăng tốc vào thứ Hai khi các nhà đầu tư chứng kiến một ngày biến động lớn của Phố Wall: ngân hàng 158 tuổi, Lehman Brothers, đệ đơn phá sản và Merrill Lynch được Bank of America mua lại.

Lehman, Merrill và các nhà đầu tư tổ chức khác vốn là những thành phần chính góp phần đẩy mạnh giá cả các loại hàng hóa như dầu, kim loại, ngũ cốc… trong năm qua và nền kinh tế suy thoái trên toàn cầu chính là lực cản hãm phanh của đà tăng này.

NGỌC THU (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới