Thứ Năm, 13/06/2024, 07:51
28.9 C
Ho Chi Minh City

Giá dầu dao động ở mức 95 đô la Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu dao động ở mức 95 đô la Mỹ

(TBKTSG Online) – Giá dầu thế giới lại một lần nữa nhích lên vào ngày 8-1, sau khi sụt giảm vào cuối tuần qua xuất phát từ những lo ngại về nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, nhiều dự báo cho rằng giá dầu sẽ dao động quanh mức 95 đô la Mỹ/thùng.

Giá dầu thô giao đã nhích lên một phần vì tin đồn lượng dầu dự trữ của Mỹ sẽ sụt giảm 8 tuần liền và trong tuần lễ cuối cùng của tháng Giêng sẽ giảm thêm 300.000 thùng, theo tính toán của các nhà phân tích của hãng Dow Jones Newswires.

Một tác động khác đến giá dầu là do phát biểu của Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Henry Paulson vào hôm thứ Hai (7-1) vừa rồi. Theo ông Paulson, việc chưa tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng thị trường bất động sản khiến người dân lo lắng thêm về nền kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, theo báo cáo của Bộ Lao động đưa ra hôm thứ Sáu tuần rồi, số việc làm được tạo ra trong tháng qua không nhiều như mức dự kiến. Từ đó, mức độ sử dụng dầu của người dân Mỹ cũng sụt giảm. Phil Flynn, một nhà phân tích thuộc Tập đoàn thương mại Alaron ở Chicago cho rằng: “Nếu nền kinh tế Mỹ tiếp tục suy thoái thì khả năng giá dầu lên cao là rất khó”.

Trên bảng giao dịch điện tử khu vực châu Á tại Thị trường giao dịch hàng hóa New York vào tối thứ Hai (7-1), tức sáng thứ Ba (8-1) tại Singapore, giá dầu ngọt nhẹ giao trong tháng Hai sẽ tăng 40 xu, đạt 95,49 đô la/thùng. Dầu thô Brent giao trong tháng Hai sẽ tăng 53 xu, đạt 94,92 đô la Mỹ/thùng ở thị trường giao dịch, ICE Luân Đôn.

Trong khi đó, trên sàn giao dịch Nymex, dầu đốt nóng tăng 1,36 cent đến 2,6071 đô la/gallon trong khi giá dầu thô chỉ tăng 1,12 cent đạt 2,4410 đôla/gallon. Giá khí thiên nhiên tăng 5,2 cent đạt 7,931 đô la/1.000 feet khối.

MỸ HẠNH (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới