Thứ Hai, 24/06/2024, 17:28
29 C
Ho Chi Minh City

Giá dầu đảo chiều tăng mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá dầu đảo chiều tăng mạnh

Thái Bình

Giá dầu tăng khiến giao dịch trên thị trường hàng hóa giao sau ở New York hết sức nhộn nhịp. Ảnh AP

(TBKTSG Online) – Giá dầu thô hôm nay (18-7) tăng ở phiên giao dịch thứ ba liên tiếp, được thúc đẩy bởi những dữ liệu tích cực về thị trường xây dựng nhà cửa ở Mỹ cho thấy nền kinh tế này có dấu hiệu phục hồi.

Vào sáng hôm nay giờ Việt Nam, giá dầu giao tháng 8 trên thị trường New York đã tăng 1,52 đô la Mỹ/thùng, đóng cửa ở mức 63,56 đô la Mỹ/thùng.

Tại London, giá dầu thô Brent giao tháng 9 tăng hơn 1,63 đô la Mỹ/thùng, ở mức 65,38 đô la Mỹ/thùng. Hôm qua cũng là hạn cuối giao dịch dầu thô giao tháng 8 với giá 62,75 đô la Mỹ/thùng.

Hôm qua Bộ Thương mại Mỹ cho biết hoạt động xây dựng nhà ở tư nhân đã bắt đầu tăng trở lại, với mức tăng 3,6% trong tháng 6-2009, đạt tổng số 582.000 đơn vị nhà ở; số giấy phép xây dựng được cấp cũng tăng 8,7%, ở mức 563.000 giấy phép; tất cả đều vượt mức dự báo và là mức tăng nhanh nhất kể từ tháng 11 năm ngoái. Một vài nhà quan sát nhận định, thực tế này củng cố niềm tin rằng suy thoái kinh tế đã kết thúc.

Rối loạn sau bầu cử ở nước sản xuất dầu Iran cũng là một yếu tố nâng đỡ giá dầu.

Như vậy, sau đợt chao đảo từ mức 73,5 đô la/thùng xuống dưới 60 đô la/thùng chỉ trong hai tuần qua, giá dầu thô đã tăng trở lại 4 đô la/thùng chỉ trong ba phiên giao dịch. Tính chung, tuần qua giá dầu đã tăng 6,1% sau khi giảm 10% trong tuần trước đó. Sự dao động mạnh và đột ngột này khiến cho giới kinh doanh khó mà tiên liệu trước được xu thế của giá dầu trong thời gian tới.  

(theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới