Thứ Ba, 25/06/2024, 18:48
28.9 C
Ho Chi Minh City

Giá cổ phiếu SBS tăng vọt khi giao dịch lại trên UpCom

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá cổ phiếu SBS tăng vọt khi giao dịch lại trên UpCom

Thảo Nguyên

Giá cổ phiếu SBS tăng vọt khi giao dịch lại trên UpCom
Chứng khoán khởi sắc hơn đã hỗ trợ cho việc tái cấu trúc của nhiều công ty chứng khoán, trong đó có SBS. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Kể từ ngày hôm nay, 28-4, cổ phiếu của Công ty chứng khoán Sacombank-SBS sẽ giao dịch trở lại trên sàn UpCom với giá 900 đồng/cổ phiếu, đây là mức giá đóng cửa của SBS trong ngày cuối cùng giao dịch trên sàn TPHCM (21-3-2013). Trong khi giao dịch SBS trên sàn OTC đã trên 2.000 đồng/cổ phiếu, thì mức giá trên đang hút nhà đầu tư.

>> Cty chứng khoán SBS bất ngờ có lãi, vì sao?

Tạm kết phiên giao dịch buổi sáng SBS đang vọt lên giá trần với 1.200 đồng/cổ phiếu. Lệnh mua dày đặc trong khi lệnh bán trống trơn. Thanh khoản tăng vọt khi có trên 14 triệu cổ phiếu được mua bán, cao hơn cả các cổ phiếu trên sàn Hà Nội.

SBS đang làm lại từ đầu sau khi gặp rất nhiều khó khăn trong năm 2011-2012. Cho đến cuối 2012 công ty có  khoản lỗ lên đến trên 1.700 tỉ đồng, vượt vốn chủ sở hữu, nợ xấu bao vây bốn phía. Tuy vậy, sau khi tái cấu trúc lại hoạt động, cơ cấu lại khoản nợ trái phiếu của Sacombank, tình hình tài chính của SBS đã được cải thiện. Công ty cũng đã báo lãi 440 tỉ đồng trong 2013.

Trao đổi trước đó với TBKTSG Online, ông Phạm Quang Thành, Phó Tổng giám đốc SBS đã tiết lộ khả năng quay lại sàn UpCom  vào năm nay và kế hoạch niêm yết cổ phiếu trở lại trên sàn Hà Nội khi tình hình tài chính thuận lợi hơn.

Ông Thành cho rằng đây là thời điểm chiến lược cho SBS, khi thị trường chứng khoán đã bớt ảm đạm, niềm tin của nhà đầu tư vào thị trường đang quay lại, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp niêm yết cũng bắt đầu khả quan hơn so với cuối năm 2012.

Thêm vào đó, SBS cũng có được những thuận lợi nhất định, như lượng nhà đầu tư gắn bó với SBS vẫn nhiều. Hiện tại, SBS quản lý số dư tiền gửi của nhà đầu tư vào khoảng 130-134 tỉ đồng, số dư chứng khoán khoảng 5.000 tỉ đồng. Số lượng tài khoản chứng khoán vẫn tăng đều qua các tháng. Các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục ở lại SBS với khoảng 800 tài khoản.

Ông Thành cho biết SBS dự kiến sẽ tiếp tục cơ cấu lại tổ chức, tập trung vào việc tinh gọn bộ máy và tiết giảm các chi phí thừa. Đồng thời, với lượng tiền mặt đến cuối 2013 khoảng 100 tỉ đồng, SBS sẽ có cơ hội cung cấp dịch vụ tốt cho nhà đầu tư để có thêm thu nhập từ phí môi giới.

Mục tiêu của SBS trong năm nay vẫn là tiếp tục giảm lỗ lũy kế, hiện còn 1.324 tỉ đồng, và tăng tiền mặt để duy trì các hoạt động của công ty.

Ngoài ra, SBS sẽ mở thêm một chi nhánh ở quận 1, TPHCM để thuận lợi cho nhà đầu tư, và cũng là để SBS có thêm nhà đầu tư trong năm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới