Thứ Sáu, 21/06/2024, 02:45
25.6 C
Ho Chi Minh City

Giá cây cà phê giống tăng cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá cây cà phê giống tăng cao

Giá cây cà phê giống tại các vường ươm ở Lâm Đồng đang tăng cao – Ảnh minh họa: cafehanoi.com.vn

Trong tình hình giá cà phê nhân đang sụt giảm, giá cà phê giống cây con tại các vườn ươm tại Lâm Đồng lại tăng cao. Mặc dù chưa đến mùa trồng cà phê, nhưng giá bán (đặt cọc) tại các vườn ươm đã lên đến 7.000đồng/cây (cây con loại 1), cao gấp đôi giá bình quân của những vụ trước.

Giá cà phê giống tăng cao là do cà phê nhân từ đầu năm đến nay đang được giá nên nhu cầu trồng mới, cải tạo vườn cà phê ở Lâm Đồng rất lớn.

Ngoài ra, số nông dân ở nhiều tỉnh Tây Nguyên đến Lâm Đồng tìm mua cà phê giống trong năm nay cũng tăng vọt. Với mức giá này, nhiều nhà vườn ươm cà phê giống đang thu lời cao vì chi phí cho một cây cà phê giống chỉ khoảng 35 – 40% so với giá bán. Hiện nay, một số vườn ươm cà phê giống (chủ yếu là cà phê Robusta) ở Lâm Đồng đã hết hàng nên không nhận đặt cọc của nông dân nữa

Theo lãnh đạo các huyện chuyên canh cà phê lớn ở Lâm Đồng thì khả năng giá cây giống cà phê sẽ còn tăng cao nữa khi vào vụ trồng mới vì trên thực tế việc chuyển đổi, trồng mới cà phê hiện nay ở Lâm Đồng cũng như các tỉnh Tây Nguyên vẫn còn rất tự phát.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới