Thứ Sáu, 14/06/2024, 12:15
33.9 C
Ho Chi Minh City

Giá cao su tăng cao nhất trong 3 tháng qua

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá cao su tăng cao nhất trong 3 tháng qua

Chế biến mủ cao su – Ảnh: TL.

Giá cao su thiên nhiên giao dịch tại Tokyo đã tăng 2,3% trong ngày 27/7 lên mức cao nhất 3 tháng bởi nỗi lo Mỹ vỡ nợ khuyến khích nhà đầu tư và các quỹ tìm mua hàng hóa kỳ hạn.

>> Xem chi tiết thị trường cao su trong nước và thế giới tại đây

Trên sàn giao dịch hàng hóa Tokyo (Tocom), giá cao su RSS3 giao tháng 1/2012 tăng 8,4 Yên lên 396 yên/kg, tức 5,1 đô la/kg vào lúc đóng cửa phiên – cao nhất kể từ ngày 27/4. Giá cao su trên thị trường này được làm chuẩn cho cao su toàn cầu.

Các thương nhân cho biết, giá cao su Tocom có thể tăng hơn nữa trong ngày hôm nay, 28/7 và có thể thử ngưỡng kháng cự tâm lý 400 yên. Nếu giá vượt thành công sẽ có đợt tăng ổn định.

Theo một nhà giao dịch người Nhật, giá cao su tăng là theo xu hướng chung của các hàng hóa. “Trong ngày hôm nay đã có lượng tiền lớn hút vào kim loại và ngũ cốc. Các quỹ cũng mua cả cao su”, người này nói.

Trên thị trường châu Á và châu Âu hôm nay, giá hàng hóa đồng loạt đi lên, dẫn đầu đà tăng là đồng và bắp, vì lo ngại Mỹ vỡ nợ sẽ làm cho đô la mất giá và đẩy tăng giá trị của các tài sản tính theo đồng tiền này.

Hiệp hội cao su chưa muốn thu thuế xuất khẩu cao su

Bộ Tài chính đã gửi văn bản số 9375/BTC-CST đến các bộ ngành, địa phương, Hiệp hội Cao su Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam và đăng tải trên website để lấy ý kiến về dự thảo Thông tư quy định mức thuế suất xuất khẩu 5 % đối với một số mặt hàng cao su thiên nhiên (HS 4001) và cao su tổng hợp (HS 4002).

Hiệp hội Cao su Việt Nam đã gửi văn bản đề nghị việc áp dụng thuế xuất khẩu cao su cần có lộ trình và thời điểm thích hợp. Trong tình hình giá cao su thiên nhiên luôn biến động mạnh và trong xu hướng giảm từ quí 2/2011 đến nay, chưa nên thu thuế xuất khẩu cao su thiên nhiên để khuyến khích phát triển diện tích và gia tăng sản lượng.

Theo CafeF và Hiệp hội cao su Việt Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới