Thứ Sáu, 12/07/2024, 19:21
30 C
Ho Chi Minh City

Giá cà phê thế giới biến động trái chiều

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá cà phê thế giới biến động trái chiều

Trên thị trường New York, giá cà phê arabica giảm mạnh xuống còn 264,7 cent/lb ở kỳ hạn tháng 7, kém 5,35 cent so với phiên trước đó. Trên thị trường London, giá cà phê robusta tăng ngày thứ 3 liên tiếp lên 2.549 đô la/tấn, cao hơn 18 đô la so với phiên 18/5.

Giá cà phê New York giảm theo xu hướng chung của các hàng hoá khác. Giá giảm còn vì nguồn cung gia tăng ở các nước sản xuất chủ lực là Brazil và Colombia.

Theo các nhà quan sát thị trường, giới thương nhân đang đẩy giá cà phê robusta ở thị trường giao dịch London lên cao và thu hẹp khoảng cách với cà phê arabica.

Sở giao dịch hàng hoá New York (ICE) hôm qua thông báo sẽ mở rộng khả năng huỷ bỏ một số giao dịch trong trường hợp giá cà phê arabica biến động đột biến. Bắt đầu từ tuần tới, sàn giao dịch này sẽ bỏ các giao dịch cao hoặc thấp hơn 5 cent so với giá cân bằng sau khi giá cà phê arabica kỳ hạn tăng đột ngột. Giới hạn cũ là 3,9 cent.

ICE định nghĩa biến động đột ngột là nếu giá tăng hay giảm đột ngột trong vòng 90 phút và không có bất kỳ tin tức cơ sở nào.

Ở thị trường trong nước, giá cà phê nhân xô hôm nay 20/5 có thêm 300 đồng lên 49.600 – 49.700 đồng/kg. Dù tăng với biên độ không lớn nhưng trong 3 ngày qua, cà phê nước ta đã có thêm 1.200 đồng/kg.

Nguồn: Giacaphe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới