Thứ Hai, 15/07/2024, 19:06
31 C
Ho Chi Minh City

Giá cà phê giảm 600 nghìn đồng/tấn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá cà phê giảm 600 nghìn đồng/tấn

Vườn cà phê – Ảnh: TL.

Giá cà phê trong nước giảm vì hoạt động bán tháo của nhà đầu tư trên thị trường London phiên hôm qua khi đô la tăng giá và các thông tin có lợi cho nguồn cung. Hôm nay 17/5, giá cà phê nhân xô ở thị trường trong nước giảm 600 nghìn đồng/tấn so với ngày hôm qua, xuống còn 48,5 – 48,6 triệu đồng/tấn.

>>Đợt giảm giá cà phê đang được thiết lập 

Giá cà phê xuất khẩu cũng để mất 50 đô la/tấn so với ngày hôm qua, xuống còn 2.405 đô la/tấn, FOB TPHCM. Sở dĩ giá hạ mạnh là vì giá cà phê robusta trên thị trường London giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm qua do hoạt động bán tháo của nhà đầu tư khi đô la tăng giá và các thông tin có lợi cho nguồn cung.

Đồng euro rơi xuống mức thấp nhất 7 tuần so với đô la sau khi chủ tịch IMF Strauss-Kahn – người có tiếng nói trọng lượng lớn trong đàm phán vấn đề nợ công ở châu Âu – bị buộc tội tấn công tình dục – làm tăng sự bấp bênh đối với viện trợ cho Hy Lạp và các nước khác ở khu vực đồng tiền chung.

Đô la mạnh lên thường khiến giá hàng hoá trở nên đắt hơn với các nhà đầu tư nắm giữ những đồng tiền khác.

Trong khi đó ở Indonesia, sản lượng cà phê đựơc dự báo chỉ giảm 15%, thay vì con số 25% như trước đó, vì mưa có thể không ảnh hưởng nặng nề đến vụ mùa như dự tính.

Sản lượng cà phê của Việt Nam cũng dự báo triển vọng sẽ cao hơn trong vụ tới vì nông dân đầu tư cho cây trồng nhiều hơn sau khi giá đã tăng gấp đôi trong vòng 1 năm qua.

Đóng cửa phiên 16/5, giá cà phê robusta giao tháng 7 giảm 54 đô la xuống còn 2.473 đô la/tấn. Khối lượng giao dịch của kỳ hạn này đạt tới 18.207 lô (lô 10 tấn), cao gấp đôi so với bình thường.

Giá cà phê arabica cùng kỳ hạn mất 5,8 cent còn 2,636 đô la/lb.

Tập đoàn cà phê hàng đầu thế giới Starbucks Corp đang hy vọng giá cà phê sẽ bắt đầu giảm từ mức cao nhất 34 năm qua và sự gia tăng thời gian qua là vì đầu cơ.

Theo CafeF

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới