Thứ Ba, 18/06/2024, 04:14
27.8 C
Ho Chi Minh City

Giá cà phê có thể điều chỉnh giảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá cà phê có thể điều chỉnh giảm

Nguyễn Hằng

(TBKTSG Online) – Ông Romain Lathiere, quản lý quỹ của Diapason Commodities Management tại Thụy Sĩ nhận định, kinh tế châu Âu mạnh lên thường giúp giá hàng hoá cao hơn bởi châu Âu là khách hàng tiêu thụ hàng hoá quan trọng. Sự tăng trưởng cao hơn của các nền kinh tế châu Á và việc sử dụng hàng hóa như một công cụ chống lại lạm phát cũng hỗ trợ mạnh cho thị trường.

Xu hướng này đã hỗ trợ giá hàng hoá tăng mạnh kể từ tháng 6 năm ngoái tới nay. Nhưng ông Lathiere cho rằng xu hướng hiện nay có thể đang ở giai đoạn cuối. “Thị trường không thể lên cao như thế này trong nhiều tháng, chúng tôi đang mong đợimột sự điều chỉnh. Thị trường cần phải tạm nghỉ trước khi bật tăng trở lại”, ông nói.

Về cơ bản, giá cà phê đã được hỗ trợ rất nhiều từ các yếu tố cơ bản trong thời gian qua. Nguồn cung thắt chặt loại cà phê chất lượng cao đã đưa giá cà phê arabica lên mức cao nhất 13 năm rưỡi.

Còn theo hãng phân tích Sucden Financial của Anh thì giá cà phê ở cả hai thị trường lớn là New York và London đang đối diện với một đợt giảm sâu sau thời gian tăng vừa qua.

Đồ thị kỹ thuật cho thấy, thị trường New York có thể sẽ giảm về 235,11 cent/lb (1 lb=0,45 kg), tiếp đó là 227,98 cent rồi đến 218,22 cent/lb. Nhưng ở xu hướng ngược lại, nếu giá có thể tăng vượt qua vùng 247,02 cent/lb trong những ngày tới thì mục tiêu chinh phục tiếp theo của thị trường sẽ là 252,21 cent/lb.

Còn thị trường London, xu hướng giảm có thể đẩy giá lùi về vùng 1.805 đô la Mỹ/tấn và sâu hơn nữa là 1.718 đô la Mỹ. Ở xu hướng đi lên, mục tiêu thị trường cần chinh phục trước mắt là 2.201 đô la Mỹ/tấn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới