Thứ Bảy, 22/06/2024, 21:46
27.8 C
Ho Chi Minh City

Giá cà phê 40.000 đồng/ký, mức tăng kỷ lục   

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá cà phê 40.000 đồng/ký, mức tăng kỷ lục   

Nông dân Dak Lak đang phơi cà phê giữa lúc giá cà phê trên thị trường tăng vọt -Ảnh: HỒNG vĂN

(TBKTSG Online) – Giá cà phê nhân hôm 29-2 đã lên mức 40.000 đồng/kg đúng như dự đoán cùa giới kinh doanh vài ngày trước. Đây là mức giá cao kỷ lục trong vòng 10 năm nay.

Dự báo, giá cà phê nhân còn có thể tăng thêm nữa trước tình hình giá cà phê thế giới giao dịch kỳ hạn đang có chiều hướng tăng lên do nguồn cung thiếu hụt.  

Đây là giá cà phê nhân mua xô được Trung tâm xúc tiến thương mại và du lịch Dak Lak ghi nhận. Nhưng với các loại cà phê đủ tiêu chuẩn xuất khẩu, như loại phổ biến hiện nay là R2 có giá 41.600 đồng/kg, nông dân gần như không bán mặc dù lượng cà phê tồn trữ trong nông dân và các đại lý còn khá lớn.  

Trong khi đó, giá cà phê R2 xuất khẩu qua cảng TPHCM (giá FOB) được bán với giá 2.605 đô la Mỹ/tấn còn giá cà phê giao ngay của thị trường giao dịch London dành cho cà phê nhân robusta đạt mức 2.723 đô la Mỹ/tấn.

Trong vòng 1 tháng qua, giá cà phê nhân trong nước và giá xuất khẩu gần như tăng từng ngày, một phần do nguồn cung cà phê trên thị trường thế giới thiếu hụt so với nhu cầu, một phần sản lượng cà phê trong nước năm nay được dự báo chỉ còn 850.000 tấn so với ban đầu là 1-1,1 triệu tấn/năm.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới