Thứ Năm, 13/06/2024, 12:27
32.3 C
Ho Chi Minh City

Giá bia, rượu bắt đầu tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Giá bia, rượu bắt đầu tăng

Một cửa hàng bia trên đường Hàm Nghi, quận 1, TPHCM – Ảnh: KINH LUÂN

(TBKTSG Online) – Tại TPHCM, sức mua các mặt hàng thực phẩm, nước uống phục vụ Tết Nguyên đán hiện bắt đầu tăng mạnh, đã đẩy giá một số loại bia, nước giải khát tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngày 14-1, tại một số cửa hàng bia, rượu trên các con đường lớn thuộc quận 3, 10, Phú Nhuận, Tân Bình, như đường Cách Mạng Tháng Tám, Phạm Văn Hai, Nguyễn Văn Trỗi, Nam Kỳ Khởi Nghĩa…, giá bia Heineken khoảng 285.000 đồng/thùng, bia 333 khoảng 175.000 đồng/thùng và bia Tiger khoảng 205.000 đồng/thùng.

Giá các loại bia trên tại Metro Bình Phú- quận 6 cũng tăng từ 20.000 đồng đến 50.000 đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Anh Nguyễn Bá Long, chủ cửa hàng Xuân An trên đường Phạm Văn Hai, quận Tân Bình, cho biết các công ty đã bắt đầu đặt mua quà Tết gói sẵn gồm các mặt hàng như bia, rượu, nước giải khát, do đó giá một số loại bia cũng tăng cao.

Một số chủ cửa hàng bia rượu cho biết nhiều mặt hàng vẫn giữ giá như cũ và chưa có dấu hiệu tăng. Tuy nhiên, đa số các cửa hàng đều cho rằng giá cả các loại nước giải khát, bia, rượu trong thời gian tới có thể biến động từng ngày khi nhu cầu tăng cao vào dịp cuối năm.

Chị Thảo, nhân viên bán hàng cửa hàng bia rượu số 203, đường Nguyễn Văn Trỗi, quận Phú Nhuận cho biết nhu cầu mua quà gói sẵn đã bắt đầu tăng khoảng một tuần qua. Tuy vậy, giá bán các loại rượu ngoại nhập tại cửa hàng vẫn chưa thay đổi.

VĂN NAM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới