Thứ Sáu, 14/06/2024, 21:26
27 C
Ho Chi Minh City

Ghế tổng giám đốc MobiFone có chủ sau hơn 1 năm bỏ trống

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ghế tổng giám đốc MobiFone có chủ sau hơn 1 năm bỏ trống

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Ngày 27-11, Hội đồng thành viên Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã ban hành quyết định bổ nhiệm ông Tô Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT giữ chức vụ Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông MobiFone.

Vụ án MobiFone mua AVG: Xét xử 2 nguyên bộ trưởng ngày 16-12

Ghế tổng giám đốc MobiFone có chủ sau hơn 1 năm bỏ trống
Tổng Giám đốc MobiFone Tô Mạnh Cường. Ảnh: MobiFone

Ông Cường được bổ nhiệm sau khi một loạt lãnh đạo cấp cao, trong đó có tổng giám đốc của MobiFone bị khởi tố liên quan đến vụ án MobiFone mua cổ phần AVG gây thất thoát lớn tiền của nhà nước. Hơn một năm nay “chiếc ghế” tổng giám đốc MobiFone để trống.

Được biết, quyết định trên được ban hành căn cứ văn bản của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp về việc điều động và giao Hội đồng thành viên MobiFone xem xét, quyết định bổ nhiệm cán bộ.

Ông Tô Mạnh Cường sinh năm 1967, là thạc sĩ điện tử viễn thông, cử nhân quản trị kinh doanh và đã có thời gian công tác hơn 30 năm trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin tại Việt Nam.

Từ năm 1989, ông Cường bắt đầu làm việc tại Công ty Điện thoại Hà Nội và trải qua nhiều chức vụ khác nhau như kỹ sư tin học, phó phòng quản lý kỹ thuật, phó giám đốc. Từ năm 1999 đến năm 2010, ông lần lượt giữ chức vụ trưởng phòng quản lý viễn thông, phó giám đốc Bưu điện Thành phố Hà Nội rồi phó trưởng ban viễn thông, trưởng ban viễn thông, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT.

Ông Cường được bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT từ tháng 5-2010.

Phát biểu tại lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm, ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cho biết đây là hoạt động kiện toàn lãnh đạo cấp cao của MobiFone. Đây là bước ngoặt có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của MobiFone trong thời gian tới, đặc biệt là trong bối cảnh tổng công ty này đang gấp rút triển khai tái cơ cấu và cổ phần hóa theo chỉ đạo của Chính phủ.

Được biết, năm 2018, tổng doanh thu của MobiFone đạt 38.883 tỉ đồng, tổng tài sản là 31.021 tỉ đồng, vốn chủ sở hữu là 19.841 tỉ đồng, lợi nhuận trước thuế là 5.919 tỉ đồng. Năm 2018, MobiFone nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 1.219 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế của MobiFone là 4.700 tỷ đồng.

Ông Tô Mạnh Cường, Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông MobiFone nói: “MobiFone luôn được khách hàng đánh giá là mạng di động chất lượng mặc dù thời gian gần đây phải đối mặt với những khó khăn. Tôi cho rằng với khả năng, sức sống của mỗi người MobiFone thì công ty đủ tiềm năng để phát triển mạnh mẽ trong tương lai. MobiFone sẽ tập trung nguồn lực vào kinh doanh để giữ vững thị phần, đồng thời phát triển, đảm bảo chất lượng hạ tầng mạng lưới phục vụ khách hàng.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới