Thứ Hai, 27/05/2024, 05:11
33 C
Ho Chi Minh City

GE tuyển nhiều nhân viên cho dự án mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GE tuyển nhiều nhân viên cho dự án mới

Quốc Hủng

GE tuyển nhiều nhân viên cho dự án mới
Đại diện GE khu vực và GE Việt Nam chia sẻ về công nghệ và cơ hội việc làm của mình với cán bộ quản lý, các kỹ sư, nhà kinh doanh tại Hội thảo – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – GE Oil & Gas thuộc Tập đoàn General Electric (GE) của Mỹ tối ngày 25-4 đã tổ chức Hội thảo chia sẻ về các giải pháp công nghệ dầu khí của hãng cũng như thông báo tiến độ phát triển Trung tâm Thiết kế Kỹ thuật đầu tiên của GE tại Việt Nam với nhiều cơ hội việc làm cho lao động trong nước.

Trong chuyến thăm Việt Nam của Phó chủ tịch tập đoàn GE,- ông John G. Rice tháng 11-2012, GE đã công bố thành lập Trung tâm Thiết kế Kỹ thuật tại Việt Nam để phục vụ cho việc thiết kế sản phẩm, phát triển các ứng dụng và dịch vụ thích hợp cho ngành dầu khí. Dự kiến hoàn thành vào cuối năm nay tại TPHCM, trung tâm này sẽ phục vụ cho các nhu cầu phát triển trong ngành công nghiệp dầu khí tại Việt Nam và trong khu vực.

Ông Visal Leng, Giám đốc GE Oil & Gas Khu vực châu Á-Thái Bình Dương cho biết, với dự án này trong những năm tới, công ty mong muốn tuyển dụng 200 ứng viên cho đội ngũ của GE. Trươc mắt, GE Oil & Gas đang có nhu cầu tuyển dụng 40 ứng viên cho vị trí kỹ sư thiết kế với đối tượng là các kỹ sư lành nghề, các cán bộ quản lý trong ngành dầu khí.

Đây là trung tâm thứ 2 của GE ở châu Á sau trung tâm thứ nhất tại Thành Đô, Trung Quốc.

Từ năm 2009, GE cũng đã đầu tư tổng cộng hơn 110 triệu đô la Mỹ vào nhà máy đặt tại thành phố Hải Phòng, tạo công ăn việc làm cho hơn 500 lao động Việt Nam. Máy phát điện tua bin gió và các sản phẩm năng lượng khác sản xuất tại Việt Nam được xuất khẩu tới những trung tâm sản xuất và dịch vụ của GE trên khắp thế giới. Hiện nhà máy này đã và đang mang về kim ngạch xuất khẩu cao nhất trong số các ngành công nghiệp mà GE đang đầu tư vào Việt Nam.

Theo ông Leng, cùng với nhà máy sản xuất các linh kiện tuabin gió ở Hải Phòng, dự án đầu tư mới Trung tâm này là minh chứng mạnh mẽ cho cam kết của GE trong khu vực ASEAN.

GE Oil & Gas có mặt tại Hà Nội và TPHCM chuyên cung cấp máy turbo, thiết bị khoan và sản xuất  dầu khí và các dịch vụ hỗ trợ. Cùng với quan hệ hợp tác lâu dài với Petro Việt Nam trong hạng mục hỗ trợ kỹ thuật, GE Oil & Gas đã cung cấp thiết bị công nghệ và dịch vụ tiên tiến cho một số sự án trọng điểm tại Việt Nam bao gồm dự án Hải Thạch – Mộc Tinh do công ty Biển Đông POC làm chủ đầu tư.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới