Thứ Tư, 26/06/2024, 05:36
26.2 C
Ho Chi Minh City

GCS ký hợp tác với SIMAX trong lĩnh vực bán dẫn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

GCS ký hợp tác với SIMAX trong lĩnh vực bán dẫn

Tuyết Ân

Ông Eduard Hoeberichts (thứ ba, từ trái), Tổng giám đốc SIMAX và ông Ngô Đức Chí, Tổng giám đốc GCS, ký kết hợp tác.

(TBKTSG Online) – Sáng 21-5, GlobalCyberSoft (GCS), công ty chuyên cung cấp giải pháp và dịch vụ phần mềm, đã ký hợp tác chiến lược với SIMAX Global Services (SIMAX) – một liên minh gồm 5 doanh nghiệp tại châu Âu chuyên cung cấp các dịch vụ và thiết bị hoàn chỉnh cho ngành bán dẫn.

GCS là thành viên thứ sáu trong liên minh này, tham gia với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ phần mềm và vận hành hệ thống. Việc hợp tác chiến lược là bước đầu trong kế hoạch lập liên doanh hoạt động và xây dựng nhà máy tại khu công nghệ cao TPHCM trong năm tới.

Hai bên sẽ cung cấp dịch vụ trọn gói trong ngành công nghiệp bán dẫn gồm thiết bị máy móc và phần mềm như dịch vụ bảo trì, linh kiện và vật tư tiêu hao, kỹ thuật, tân trang (remanufacturing) và thương mại chuyên dụng trong ngành sản xuất và ứng dụng công nghiệp bán dẫn.

Trong giai đoạn đầu, đội ngũ 50 kỹ sư sẽ được đào tạo các kiến thức kỹ thuật của SIMAX và giải pháp phần mềm trong hệ thống tự động hóa của GCS để tham gia dự án cho các khách hàng trên thế giới.

Ông Kevin Nguyễn, Chủ tịch hội đồng quản trị GCS, cho biết việc hợp tác này sẽ tạo nền tảng để GCS tiếp cận với các nhà cung cấp thiết bị máy móc, thiết lập chuỗi cung cấp dịch vụ hoàn thiện của GCS vốn đang cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực quản trị nguồn lực doanh nghiệp và tự động hóa.

GCS đặt trụ sở gia công tại Việt Nam từ năm 2000, có thế mạnh về gia công bán dẫn cho thị trường Nhật. Những năm gần đây GCS mở rộng sang cung cấp dịch vụ. Trước SIMAX, GCS cũng đã hợp tác với Technology Resources Group (TRG) cung cấp hệ thống điều hành sản xuất (MES) và hợp tác chiến lược với tập đoàn OBC/OBIC của Nhật phát triển các dịch vụ tích hợp hệ thống, cung cấp và triển khai giải pháp ERP tại thị trường Nhật và các doanh nghiệp Nhật tại Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới