Thứ Sáu, 14/06/2024, 13:02
33.9 C
Ho Chi Minh City

Gặp tác giả “Ngôn ngữ điện ảnh và truyền hình”  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gặp tác giả “Ngôn ngữ điện ảnh và truyền hình”  

Tác giả Bruno Toussaint – Ảnh: L’Espace

(TBKTSG Online) – Tác giả Bruno Toussaint sẽ có buổi gặp gỡ bạn đọc tại Trung tâm Văn hóa Pháp (L’Espace) tại Hà Nội vào lúc 20 giờ ngày 21-12 nhân dịp ra mắt cuốn sách “Ngôn ngữ điện ảnh và truyền hình”.

Sách dày hơn 200 trang, được chuyển ngữ sang tiếng Việt với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Pháp và Hội Điện ảnh Việt Nam, phục vụ các đối tượng học sinh, sinh viên, các nhà chuyên môn, các nhà quản lý hoạt động trong lĩnh vực nghe nhìn và những ai quan tâm.

Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn, biết cách đọc và giải mã ngôn ngữ hình ảnh, âm thanh để xác định nguyên nhân của những bộ phim chưa hay đồng thời thưởng thức tốt hơn những bộ phim có chất lượng. Trong tác phẩm này, tác giả cũng đề xuất một số tiêu chuẩn cho phép bạn đọc có những đánh giá đúng đắn theo sở thích và cá tính của mình.

Tác giả Bruno Toussaint, sau nhiều năm làm việc trong ngành quảng cáo, phát thanh và âm nhạc, quyết định sang California theo học thạc sĩ ngành truyền thông tại trường Đại học Standford. Sau đó, cảm thấy mình có chút năng khiếu về hình ảnh, âm thanh và đạo diễn, ông đã tiếp tục theo học về nghệ thuật tại trường Đại học San Diego.

Là đạo diễn của nhiều bộ phim ngắn đã được trao giải tại các liên hoan phim quốc tế, Bruno Toussaint còn viết kịch bản và đạo diễn nhiều phim truyện và phim tài liệu tại Pháp và Mỹ. Trong 15 năm qua, ông đã chủ trì nhiều buổi hội thảo về ngôn ngữ hình ảnh và âm thanh.

Địa chỉ: L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Vào cửa tự do.

THU VÂN

  

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới