Thứ Năm, 18/07/2024, 03:31
25.6 C
Ho Chi Minh City

Gần Tết, lại tiếp tục nỗi lo hàng giả, hàng hết hạn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gần Tết, lại tiếp tục nỗi lo hàng giả, hàng hết hạn

Vũ Yến

(TBKTSG Online) – Lợi dụng thời điểm trước Tết, nhu cầu sử dụng hàng hóa tăng cao, một số cá nhân đã trữ và chuẩn bị đưa ra thị trường các sản phẩm như bột nêm, bột ngọt giả nhãn hiệu nổi tiếng hay bánh ngọt hết hạn sử dụng. 

Gần Tết, lại tiếp tục nỗi lo hàng giả, hàng hết hạn
Hơn 3 tấn bánh quy yến mạch hiệu "Torku" có nguồn gốc xuất xứ trên bao bì từ Thổ Nhĩ Kỳ đã hết hạn sử dụng từ tháng 2-2020 được gia hạn sử dụng tại công ty. Ảnh: Cục QLTT

Cụ thể, ngày 5-1, lực lượng Công an thị xã Bến Cát (Bình Dương) tổ chức kiểm tra cửa hàng tạp hóa Đăng Thuỷ thuộc phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát do ông Nguyễn Đăng Thủy (phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát) làm đại diện hộ kinh doanh.

Tại đây, lực lượng công an phát hiện và thu giữ 2.930 bịch hàng giả với tổng trọng lượng gần 2 tấn, trong đó có trên 825kg bột giặt; 302 gói hạt nêm các loại với tổng trọng lượng trên 367kg; 1.378 bịch bột ngọt các loại với tổng trọng lượng trên 577kg; 75kg vỏ bao bì các loại; hai máy ép; một cân và một số hàng hoá khác.

Chủ cơ sở khai nhận hầu hết bột giặt, bột ngọt và hạt nêm kể trên mua từ các đối tượng không rõ nguồn gốc, sau đó mang về trộn lẫn với các hàng hóa chưa có thương hiệu sau đó đóng gói, gắn nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng như Omo, ABA, Knorr, Ajinomoto… để bán ra thị trường.

Cũng trong ngày 5-1, Đội QLTT số 24 (Cục QLTT TP Hà Nội) phối hợp với lực lượng công an trên địa bàn huyện Hoài Đức đột xuất kiểm tra Công ty TNHH Chế biến nông sản Minh Quang (trụ sở chính tại Đội 4, xã Cát Quế, huyện Hoài Đức, Hà Nội) do ông Lê Văn Hướng là đại diện theo pháp luật.

Tại công ty này, hơn 3 tấn bánh quy yến mạch hiệu "Torku" có nguồn gốc xuất xứ trên bao bì từ Thổ Nhĩ Kỳ đã hết hạn sử dụng từ tháng 2-2020 đang được công nhân "gia hạn sử dụng" bằng máy dập date có sẵn.

Ngoài ra, tại đây còn có nhiều loại máy móc khác như máy in, máy đóng gói bao bì, sản phẩm cùng hàng loạt các loại túi, vỏ hộp để đựng, đóng gói sản phẩm.

Theo ông Nguyễn Huy Cường, Đội trưởng Đội QLTT số 24, phải mất một thời gian dài trinh sát Đội mới bắt quả tang vi phạm của doanh nghiệp này. Hầu hết các loại bánh, kẹo tại đây là hàng nước ngoài, được sản xuất từ năm 2018 và có hạn sử dụng đến tháng 2 năm 2020. Doanh nghiệp này đã tiến hành vứt bỏ vỏ hộp với hạn sử dụng đã hết để chuyển sang một bao bì mới với hạn sử dụng mới dài hơn được in lại từ máy dập date có sẵn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới