Thứ Bảy, 22/06/2024, 01:08
25.6 C
Ho Chi Minh City

Gần 20.000 thí sinh ĐBSCL tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Cần Thơ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gần 20.000 thí sinh ĐBSCL tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Cần Thơ

Huỳnh Kim

(KTSG Online) – Sáng 4-4, tại thành phố Cần Thơ, Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Vụ Giáo dục đại học Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) và Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức “Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2021”.

Gần 20.000 thí sinh ĐBSCL tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Cần Thơ
Thí sinh ĐBSCL tại một số gian hàng trường đại học sáng ngày 4-4-2021. Ảnh: Huỳnh Kim

Gần 20.000 thí sinh từ các tỉnh, thành vùng ĐBSCL đã được ô tô đưa đến khuôn viên trường Đại học Cần Thơ dự ngày hội này. Theo ban tổ chức, do tác động của đại dịch Covid-19, ngày hội tuyển sinh năm nay giảm gần 3.000 thí sinh so với năm 2020.

Tại đây, đại diện Bộ GD-ĐT đã thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021. Hơn 130 gian hàng của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề, trung tâm tư vấn du học ở TPHCM và ĐBSCL tham gia ngày hội, luôn chật kín thí sinh từ sáng sớm tới trưa. Tuy vậy, hầu hết giữ trật tự, sắp hàng để được tư vấn về xét tuyển, học phí; cách xác định ngành nghề phù hợp; xu hướng ngành nghề trong tương lai; tố chất cần có để theo các ngành về kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, khoa học xã hội, ngôn ngữ; cơ hội việc làm…

Ngoài ra, các vấn đề về học bổng, hỗ trợ sinh viên khó khăn, đời sống sinh viên ở các thành phố lớn… cũng được ban tư vấn chia sẻ. Hàng ngàn thí sinh còn được hỗ trợ thông tin tuyển sinh, thi đánh giá năng lực, cách lựa chọn phương thức xét tuyển… để chọn ngành, chọn trường.

Tuy chưa có thống kê, nhưng xu hướng chọn trường tại TP.HCM và Cần Thơ của thí sinh miền Tây năm nay vẫn cao hơn tại các trường tỉnh thành còn lại. Trước khu Nhà Điều hành Trường Đại học Cần Thơ, nhiều thí sinh chụp ảnh lưu niệm với khẩu hiệu “Tôi sẽ đậu đại học”, “Tôi sẽ là sinh viên”, “Tôi yêu Đại học Cần Thơ”…

Tại gian hàng Trường Đại học Kinh tế – Tài chính UEF (TPHCM), bạn Lữ Thanh Tiền, quê Bạc Liêu, nói với KTSG Online: “Tôi chọn học ngành quản trị khách sạn và du lịch quốc tế tại UEF để có cơ hội việc làm nhiều hơn. Học xong tôi cũng kiếm việc làm tại TP.HCM để có thể có thu nhập cao hơn ở Bạc Liêu. Tôi tin là sau dịch Covid-19, ngành khách sạn và du lịch sẽ phục hồi mạnh mẽ trở lại”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới