Thứ Năm, 13/06/2024, 14:10
35 C
Ho Chi Minh City

Gần 100% doanh nghiệp khai báo thủ tục thông quan tự động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gần 100% doanh nghiệp khai báo thủ tục thông quan tự động

T.H

(TBKTSG Online) – Theo kết quả vừa được Tổng cục Hải quan đưa ra cho thấy hầu hết chỉ tiêu liên quan đến thực hiện Chính phủ điện tử vượt cao so với mục tiêu (giai đoạn 2019-2020). Đến nay, 99,9% doanh nghiệp khai báo thủ tục hải quan điện tử qua Hệ thống thông quan tự động (gọi tắt là Hệ thống VNACCS).

Ngành Hải quan cho biết, chỉ tiêu “20% số lượng người dân và doanh nghiệp tham gia hệ thống thông tin Chính phủ điện tử được xác thực định danh điện tử thông suốt và hợp nhất trên tất cả các hệ thống thông tin của các cấp chính quyền từ trung ương đến địa phương”.

Đến nay, 99,9% doanh nghiệp khai báo thủ tục hải quan điện tử qua Hệ thống thông quan tự động (VNACCS). Đối với thực hiện Cơ chế một cửa quốc gia liên quan đến hàng hóa xuất nhập khẩu, phương tiện xuất nhập cảnh, 100% doanh nghiệp được truy cập và xác thực qua Cổng thông tin một cửa quốc gia.

Với chỉ tiêu “Tỷ lệ hồ sơ giải quyết trực tuyến trên tổng số hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính của từng bộ, ngành, địa phương đạt từ 20% trở lên”, hiện cơ quan Hải quan thực hiện đạt tỷ lệ 95%.

Về chỉ tiêu “tích hợp 30% các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 của các bộ, ngành, địa phương với Cổng Dịch vụ công quốc gia”, cơ quan Hải quan đạt chỉ tiêu 100%.

Với các chỉ tiêu như: Dịch vụ công trực tuyến xử lý bằng hồ sơ điện tử (mục tiêu đạt 50%); thông tin của người dân được tự động nhập vào biểu mẫu trực tuyến (mục tiêu 20%); dịch vụ công trực tuyến sử dụng dữ liệu từ Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (mục tiêu 50%), đến nay, ngành Hải quan đều đạt tỷ lệ thực hiện 100%.

Đối với chỉ tiêu “phần mềm quản lý văn bản và điều hành của các bộ, ngành, địa phương được kết nối, liên thông qua Trục liên thông văn bản quốc gia phục vụ gửi, nhận văn bản điện tử”, theo Tổng cục Hải quan, phần mềm quản lý của Tổng cục đã được kết nối lên hệ thống của Bộ Tài chính…

Theo Chinhphu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới