Thứ Sáu, 21/06/2024, 17:11
30.6 C
Ho Chi Minh City

Ga Biên Hòa vẫn trật tự, ổn định

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ga Biên Hòa vẫn trật tự, ổn định

Tin&Ảnh: Thành Hoa-Bảo Uyên

(TBKTSG Online) – Hành khách đường sắt đổ dồn về Ga Biên Hòa (Đồng Nai) sau sự cố sà lan đụng sập cầu Ghềnh, nhưng tình trạng an ninh trật tự nơi đây vẫn được đảm bảo do các cơ quan chức năng tỉnh bố trí nhiều lực lượng tuần tra, điều tiết giao thông cùng với sự hỗ trợ của các ga đường sắt khác.

Theo ghi nhận của TBKTSG Online vào chiều tối ngày 21-3, khu vực trong và ngoài ga Biên Hòa đã thông thoáng trở lại. Đường dẫn vào ga luôn có cảnh sát giao thông túc trực, điều tiết lưu thông. Lực lượng an ninh, nhân viên hướng dẫn hành khách cũng đã được tăng cường.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai, hiện chưa có trường hợp hành khách nào phản ánh bất cập về công tác vận chuyển hay thông báo bị mất cắp trong khu vực Ga Biên Hòa.

Trao đổi với TBKTSG Online, bà Phạm Thị Thanh Hòa, Giám đốc Trung tâm Kinh doanh Vận tải Đường sắt Biên Hòa, cho biết đến thời điểm hiện tại, hoạt động đưa đón hành khách của ga Biên Hòa tương đối ổn định.

“Từ khi xảy ra sự cố sập cầu, mỗi ngày ga Biên Hòa đón 3.000 hành khách, cao hơn khoảng một chục lần so với trước đây. Bên cạnh nhân viên từ các Ga Sài Gòn, Ga Sóng Thần được điều về hỗ trợ, chúng tôi cũng đã phối hợp thêm với lực lượng đoàn viên thanh niên, dân phòng phường hỗ trợ cho hành khách, bảo đảm tình hình an ninh trật tự trong và ngoài sân ga”, bà Hòa nói.

“Phải mất 3-5 tháng nữa mới có thể thông cầu trở lại trong khi khu vực Ga Biên Hòa chỉ có ba tuyến đường sắt chạy qua. Vì vậy, cùng lúc không thể có nhiều tàu dừng ở ga được. Hướng giải quyết như hiện nay chỉ có hiệu quả tạm thời”, bà Hòa nhận định.

Tổ công tác tác nghiệp của Ga Sài Gòn cũng đã được điều về Ga Biên Hòa nhằm xử lý các vấn đề về kỹ thuật, vệ sinh đoàn tàu trước khi khởi hành và khi tàu về đến Ga Biên Hòa. Tuy nhiên, theo bà Hòa, Ga Biên Hòa có diện tích nhỏ, công suất hoạt động thấp nên hoạt động tác nghiệp cho các toa tàu vẫn gặp nhiều khó khăn.

Trước đó, sự cố cầu Ghềnh bị sà lan đâm sập vào trưa 20-3 khiến tuyến đường sắt qua khu vực này để về TPHCM và ngược lại hoàn toàn bị tê liệt. Tất cả các chuyến tàu bắc – nam, với tuyến cuối là Ga Sài Gòn, buộc phải dừng lại tại Ga Biên Hòa đã dẫn đến tình trạng ùn ứ nghiêm trọng ở khu vực ga này.

Dười đây là một số hình ảnh TBKTSG Online ghi nhận được tại ga Biên Hòa một ngày sau sự cố sập cầu.

Ga Biên Hòa vẫn trật tự, ổn định

Hành khách xuống tàu ở ga Biên Hòa

Xe trung chuyển hành khách chờ sẵn trước ga Biên Hòa
Những người có hành lý nhiều di chuyển ra xe khá khó khăn
Nhiều người dùng xe máy xuống tận ga Biên Hòa để đón người thân
Một hành khách ngất xỉu trên chuyến tàu SNT vào chiều ngày 21-3 được vận chuyển ra xe cứu thương được ga Biên Hòa bố trí sẵn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới