Thứ Bảy, 15/06/2024, 08:36
28.9 C
Ho Chi Minh City

Gà biến đổi gen đầu tiên ra mắt  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Gà biến đổi gen đầu tiên ra mắt  

Phúc Minh  

Nhiều nông dân không chấp thuận gà biến đổi gen. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Các nhà khoa học Anh ngày 13-1 tuyên bố lai tạo thành công loạt gà biến đổi gen đầu tiên trên thế giới không lây lan cúm gia cầm.

Bài viết của nhóm nghiên cứu trên đăng trên tạp chí Science cho thấy việc tạo ra một loạt các loại vật nuôi có thể chống virus bệnh và cúm gia cầm là điều hoàn toàn có thể.  

Các nhà khoa học cho rằng ăn thịt gà biến đổi gen là vô hại. Tuy nhiên, ngành công nghiệp gia cầm Anh phản ứng thận trọng với thông tin này. Người phụ trách Hiệp hội chăn nuôi gia cầm Anh, ông Brad Nock, nói trước khi ngành sản xuất thực phẩm xem xét sử dụng công nghệ này cần phải nghiên cứu nhiều để đánh giá tác động lâu dài.  

Một số nông dân chăn nuôi gia cầm Anh cho rằng cách tốt nhất là quản lý chặt chẽ các trang trại để tránh cho động vật bị bệnh, chứ không phải tạo ra động vật biến đổi gen.  

Theo qui định pháp luật của Anh, việc đầu tư công nghệ biến đổi gen cần được sự phê duyệt của Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm và cơ quan này phải tiến hành một đánh giá toàn diện và nghiêm ngặt.

(theo BBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới