Thứ Sáu, 21/06/2024, 15:31
30.6 C
Ho Chi Minh City

FWD mua lại Great Eastern Life Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FWD mua lại Great Eastern Life Việt Nam

Quốc Hùng

FWD mua lại Great Eastern Life Việt Nam
Bảo hiểm nhân thọ Great Eastern Việt Nam sẽ được bán cho FWD. Trong ảnh là một chương trình hiến máu của nhân viên bảo hiểm nhân thọ Great Eastern Việt Nam trước đây. Ảnh minh họa: website Great Eastern Việt Nam

(TBKTSG Online) – Hôm nay, 7-6, Công ty bảo hiểm FWD thuộc Tập đoàn Pacific Century thông báo đã được các cơ quan chức năng cấp phép để tiến hành các thủ tục mua lại Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern Việt Nam trực thuộc Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern.

Sự kiện này đánh dấu Tập đoàn FWD sắp chính thức bước chân vào thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Cùng ngày, tập đoàn Great Eastern cũng thông báo việc chuyển nhượng quyền sở hữu kinh doanh tại Viêt Nam cho FWD với giá trị 48,2 triệu đô la Singapore. Việc chuyển nhượng này đã được chấp thuận và cấp phép bởi các cơ quan quản lý và sẽ hoàn tất vào khoảng ngày 21-6-2016.

Theo đó, FWD sẽ toàn quyền sở hữu Great Eastern Việt Nam và thương hiệu Great Eastern Việt Nam sẽ được thay đổi. FWD cho biết hãng có kế hoạch đầu tư đáng kể vào việc phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, cải thiện những trải nghiệm và hình thức giao dịch giữa khách hàng và công ty, với tầm nhìn trở thành một công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam.

Ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn FWD, cho biết trong một thông cáo báo chí rằng: “Bước tiến vào thị trường Việt Nam sẽ là cột mốc hết sức quan trọng cho chiến lược phát triển đầy tham vọng của FWD tại thị trường Đông Nam Á (là…) trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu tại châu Á".

Kinh tế Việt Nam đã và đang trải qua quá trình chuyển đổi tích cực. Trên thực tế, tỷ lệ tham gia bảo hiểm tại Việt Nam còn khá thấp. Hai yếu tố đó, theo ông Phong, sẽ giúp cho công ty nhìn thấy cơ hội to lớn cho một doanh nghiệp bảo hiểm có nguồn gốc từ châu Á, đáp ứng nhu cầu bảo vệ của khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Theo FWD, mọi hoạt động của Great Eastern Việt Nam vẫn sẽ tiếp diễn bình thường. FWD sẽ duy trì và phát triển đội ngũ nhân sự hiện tại. Đồng thời FWD sẽ chủ động tuyển dụng đội ngũ quản lý giỏi, giàu kinh nghiệm về thị trường Việt Nam để điều hành công ty, song song với việc tuyển dụng nhân sự thích hợp ở các cấp. Quyền lợi và các khoản đền bù trong hợp đồng bảo hiểm đã ký kết với Great Eastern Việt Nam sẽ được FWD tuân thủ và không bị ảnh hưởng do việc chuyển đổi quyền sở hữu này.

Nói về việc bán lại Great Eastern Việt Nam, cũng trong thông cáo báo chí này, Tổng giám đốc Tập đoàn Great Eastern, ông Khor Hock Seng, cho biết tập đoàn sẽ tập trung vào việc phát triển các thị trường chính yếu tại Singapore và Malaysia, cũng như phát triển hoạt động kinh doanh tại Indonesia và Brunei.

Được thành lập tại châu Á vào năm 2013, FWD là một công ty bảo hiểm thuộc tập đoàn đầu tư Pacific Century Group. Tập đoàn FWD đã mở rộng hoạt động và có mặt tại Hồng Kông, Macau, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Singapore, cung cấp các dịch vụ về bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm y tế, bảo hiểm cho người lao động, và các dịch vụ bảo hiểm khác tại các thị trường trên.

Trong khi đó, Great Eastern là tập đoàn bảo hiểm nhân thọ lâu đời nhất tại Singapore và Malaysia, là thành viên Ngân hàng OCBC, ngân hàng lâu đời nhất Singapore. Bảo hiểm nhân thọ Great Eastern Việt Nam được thành lập và hoạt động tại Việt Nam từ cuối năm 2007.

Mời đọc thêm:

>>> Thị trường bảo hiểm tăng mạnh nhất 5 năm

>>> Bảo hiểm Great Eastern mở chi nhánh tại TPHCM

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới