Thứ Ba, 25/06/2024, 00:07
27.8 C
Ho Chi Minh City

FTI khai trương trung tâm dữ liệu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FTI khai trương trung tâm dữ liệu

Thu Hiền

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH Viễn thông Quốc tế (FTI), trực thuộc FPT Telecom, hôm 24-6 cho biết công ty này vừa đưa vào hoạt động trung tâm dữ liệu tại khu chế xuất Tân Thuận, quận 7, TPHCM có sức chứa 3.500 máy chủ (server) nhằm phục vụ cho các doanh nghiệp, tổ chức chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

FTI cho biết, trung tâm dữ liệu được vận hành liên tục 24/7 với đầy đủ trang thiết bị và linh kiện hỗ trợ thay thế, dự phòng khi có sự cố trong mọi thời điểm; băng thông quốc tế lên đến 20 Gbps và có tổng băng thông quốc nội đạt 50 Gbps. Dung lượng này sẽ được tăng gấp đôi từ quý III/2009.

Ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng giám đốc FTI cho hay, trung tâm dữ liệu này được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều phân khúc thị trường, từ khách hàng hosting hệ thống nhỏ, ứng dụng đơn giản đến các khách hàng lớn như ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, khách hàng quốc tế, các nhà cung cấp dịch vụ nội dung số (game online, báo điện tử…).

Ngoài dịch vụ cho thuê máy chủ, FTI còn cung cấp dịch vụ cho thuê không gian đặt máy chủ và các thiết bị phần cứng. Khách hàng có thể thuê trọn gói một diện tích riêng, được đánh dấu phân vùng rõ ràng và hưởng toàn bộ cơ sở hạ tầng của trung tâm dữ liệu, đồng thời có thể tự trang bị thêm tùy nhu cầu sử dụng để vận hành hệ thống của mình.

Đến nay, FTI có tổng cộng 4 trung tâm dữ liệu tại Hà Nội và TPHCM phục vụ cho các khách hàng thuê máy chủ, hosting… Tổng băng thông kết nối trong nước với các ISP khác là 50 Gbps, tổng băng thông kết nối đi quốc tế lên đến 20 Gbps qua các hướng Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản, Singapore.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới