Thứ Hai, 17/06/2024, 22:58
28.9 C
Ho Chi Minh City

Frasers Property hợp tác với Gelex Group mở rộng thị trường bất động sản công nghiệp khắp miền Bắc Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Frasers Property Vietnam (FPV), một trong những nhà phát triển bất động sản quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, hôm nay vừa có thông báo chính thức về việc hợp tác với Gelex Group, tập đoàn đầu tư đa ngành hàng đầu trong nước. Theo đó, hai bên sẽ cùng triển khai các khu công nghiệp (KCN) tại miền Bắc Việt Nam với tổng mức đầu tư trong giai đoạn đầu này dự kiến là khoảng 6.000 tỉ đồng, tương đương 250 triệu đô la Mỹ.

Lần hợp tác này sẽ phát triển giai đoạn đầu bao gồm 80 héc ta trong số quỹ đất công nghiệp dồi dào ở các vị trí đắc địa cung cấp hơn 500.000 mét vuông các loại hình sản phẩm: RBF – Nhà xưởng xây sẵn; RBW – Nhà kho xây sẵn; BTS – Nhà xưởng, và nhà kho xây theo yêu cầu. Các sản phẩm được phát triển bởi FPV luôn đáp ứng xu hướng của thị trường, đặc biệt là nhu cầu ngày càng gia tăng trên thế giới đối với các KCN chất lượng cao.

Với sự hiện diện toàn cầu trên tám thị trường khắp châu Á, Úc và châu Âu, mảng công nghiệp và hậu cần đại diện cho nhóm tài sản lớn nhất của Frasers Property, vì thế kế hoạch mở rộng ra khu vực phía Bắc lần này của Frasers Property ở thị trường Việt Nam được xem là mang tính bước ngoặt và rất được chú trọng.

Frasers Property Vietnam và Gelex Group trong buổi ký kết hợp đồng hợp tác phát triển các khu công nghiệp miền Bắc Việt Nam.

Việc mở rộng danh mục đầu tư này cũng là minh chứng cho cam kết lâu dài của Frasers Property đối với sự phát triển và tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Vào đầu tháng 2 năm nay, FPV đã thành lập văn phòng đại diện ở Hà Nội là một phần trong kế hoạch tăng trưởng tổng thể mà FPV đang xây dựng nhằm triển khai các danh mục đầu tư tiềm năng trong mảng bất động sản công nghiệp, thương mại và nhà ở tại thị trường miền Bắc.

Ông Lim Hua Tiong, Tổng giám đốc FPV cho biết: “Chúng tôi vinh dự được xúc tiến các dự án tầm cỡ với một đối tác cùng chí hướng như Gelex Group để phát triển hơn nữa lĩnh vực công nghiệp đầy nội lực của mình. Với sự dày dạn kinh nghiệm và những thành tích đáng kể trong kinh doanh toàn cầu, Frasers Property hoàn toàn tự tin về sự hợp tác lần này sẽ khai thác được tiềm năng của các KCN, đặc biệt nâng tầm cao mới cho các KCN thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Bắc Việt Nam.”

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng giám đốc Tập đoàn Gelex cũng chia sẻ: “Tôi tin tưởng thông qua sự hợp tác giữa Gelex – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và cơ sở hạ tầng tại Việt Nam, cùng Frasers Property Vietnam – một đối tác bất động sản quốc tế giàu kinh nghiệm, sẽ tạo ra những sự phát triển công nghiệp bền vững lâu dài. Mối quan hệ đối tác sâu rộng giữa Gelex và Frasers Property Vietnam hiện tại và trong tương lai sẽ tạo động lực để thực hiện nhiều dự án hơn nữa và cùng nhau phát triển, đặc biệt là trong việc phát triển các khu công nghiệp chất lượng tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng”.

Frasers Property với một nền tảng quốc tế vững chắc trong lĩnh vực công nghiệp và hậu cần cùng với Gelex có bề dày kinh nghiệm trong đầu tư kinh doanh bất động sản công nghiệp hàng đầu Việt Nam. Sự hợp tác lần này là tâm huyết của hai tập đoàn cùng nhau kiến tạo các khu công nghiệp tầm cỡ thực sự tại miền Bắc Việt Nam, nâng tầm những khu công nghiệp kiểu mới đầy sáng tạo và cao cấp.

Các sản phẩm này sẽ được thiết lập với các tính năng đáp ứng tiêu chí chất lượng cao nhằm cải thiện năng suất, quan tâm đến sức khỏe và đời sống của người lao động, đặc biệt sẽ đạt được các chứng nhận về công trình xanh quốc tế phù hợp với các mục tiêu bền vững.

“Trong chiến lược phát triển bền vững trong lĩnh vực bất động sản mà Frasers Property hoạch định, chúng tôi sẽ kiến tạo nên các KCN đón đầu tương lai tại Việt Nam, điều này hoàn toàn phù hợp với các mục tiêu bền vững để trở thành một tổ chức đạt mức phát thải carbon ròng bằng không (0) vào năm 2050. Trong nỗ lực giảm khí thải carbon, chúng tôi mong muốn thu hút các khoản đầu tư có giá trị cao hơn bằng cách mang lại các tiêu chuẩn cao hơn trong các KCN ở khu vực miền Bắc Việt Nam, nơi có đủ các loại hình nhà xưởng, nhà kho xây sẵn hay xây theo yêu cầu hoàn có thể đáp ứng với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Điều này cũng phù hợp với Nghị định số 35/2022 của Chính phủ Việt Nam về quản lý các khu công nghiệp”, ông Lim chia sẻ thêm.

Nối tiếp sự thành công của KCN đầu tiên được phát triển bởi Frasers Property tại Việt Nam

Phải kể đến KCN đầu tiên của FPV, Binh Duong Industrial Park (BDIP), tọa lạc tại một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía nam thuộc tỉnh Bình Dương, BDIP đã vận dụng những kinh nghiệm dày dạn của Frasers Property trong thiết kế và quy hoạch tổng thể.

Giai đoạn 2 của BDIP đang được triển khai trong tổng khu đất 110 héc ta với hơn 230.000 mét vuông nhà xưởng được xây dựng, sẽ được cung cấp ra thị trường vào năm 2025.

BDIP đang thực hiện các tiêu chí để đạt được chứng nhận công trình xanh LEED Gold, một trong những chứng nhận công trình xanh uy tín hàng đầu được cấp bởi Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ.

Thông tin về Tập đoàn Frasers Property

Frasers Property Limited (“Frasers Property” và các công ty thành viên, “Frasers Property Group” sau đây gọi là “Tập đoàn”) là một công ty đa quốc gia có bề dày kinh nghiệm trong sở hữu, vận hành và phát triển các sản phẩm và dịch vụ đa dạng trong lĩnh vực bất động sản. Được niêm yết trên Sàn giao dịch Chứng khoán Singapore (“SGX-ST”) và có trụ sở chính tại Singapore, Tập đoàn có tổng giá trị tài sản lên đến 40.2 tỉ đô la Sing tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2022.

Hoạt động kinh doanh đa quốc gia của Frasers Property bao gồm 5 lĩnh vực: nhà ở, bán lẻ, trung tâm thương mại & dịch vụ, hậu cần và dịch vụ lưu trú trải dài trên các quốc gia và vùng lãnh thổ từ Đông Nam Á, Úc, Châu Âu và Trung Quốc. Tập đoàn còn sở hữu/ vận hành các loại hình căn hộ dịch vụ và khách sạn trên hơn 20 quốc gia và 70 thành phố lớn khắp châu Á, Úc, châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Frasers Property còn là cổ đông của hai quỹ uỷ thác đầu tư bất động sản (“REITs”) và cũng được niêm yết tại SGX-ST. Frasers Centrepoint, Frasers Commercial Trust và Frasers Logistics & Industrial Trust được tập trung vào mảng bán lẻ, kinh doanh bất động sản công nghiệp & thương mại. Frasers Hospitality Trust (bao gồm Frasers Hospitality Real Estate Investment Trust và Frasers Hospitality Business Trust) là công ty chuyên tập trung vào mảng phát triển cơ sở dịch vụ lưu trú.

Bên cạnh đó, tập đoàn còn có 2 quỹ uỷ thác đầu tư bất động sản được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan. Frasers Property (Thailand) Public Company Limited là cổ đông của quỹ đầu tư Frasers Property Thailand Industrial Freehold & Leasehold, tập trung vào mảng bất động sản công nghiệp và hậu cần tại Thái Lan. Và Golden Land Property Development Public Company Limited là cổ đông của Golden Ventures Leasehold Real Estate Investment Trust, tập trung vào bất động sản thương mại.

Tập đoàn hiện diện tại Việt Nam với các dự án nổi bật như Binh Duong Industrial Park – Khu công nghiệp xanh, hiện đại, năng động tại vị trí chiến lược tỉnh Bình Dương, Melinh Point – Toà nhà văn phòng hạng A tại Quận 1, Worc@Q2 – tòa văn phòng hiện đại đầy cá tính thuộc khu phức hợp cao cấp Q2 Thao Dien – Dự án nhà ở kết hợp thương mại hạng sang – tại thành phố Thủ Đức. Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú của Frasers Property cũng có mặt tại Việt Nam với sự góp mặt của Fraser Suites Hanoi, Fraser Residence Hanoi và Capri by Fraser.

Tập đoàn cam kết phát triển với mục đích kiến tạo không gian, khơi nguồn cảm hứng. Bằng các hành động tiến bộ, sản xuất, tiêu dùng có trách nhiệm và lấy con người làm trọng tâm, Frasers Property mong muốn nâng cao lý tưởng bền vững trên toàn bộ chuỗi giá trị của mình và xây dựng thành công một doanh nghiệp thật sự vững mạnh. Định hướng phát triển cho các hoạt động kinh doanh thuộc tập đoàn phải đạt được mức phát thải carbon bằng không vào năm 2050.

Tập đoàn tận dụng bề dày kinh nghiệm cùng kiến thức chuyên môn, và sự am hiểu thị trường của mình để tạo nên nhiều giá trị trong các lĩnh vực khác nhau. Frasers Property tin rằng con người là nhân tố quan trọng trong sự phát triển của tập đoàn, cần được chú trọng để tạo dựng thành một tổ chức tiến bộ, gắn kết và giàu văn hóa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Frasers Property, xin vui lòng truy cập frasersproperty.com hoặc theo dõi chúng tôi tại LinkedIn.

 

Thông tin về Tập đoàn Gelex

Tập đoàn Gelex thành lập năm 1990, được biết đến là tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam. Hiện, Gelex sở hữu chi phối 2 sub-holdings: Điện lực Gelex chuyên về sản xuất công nghiệp (chủ yếu là công nghiệp điện) và Hạ tầng Gelex chuyên đầu tư và kinh doanh vào mảng hạ tầng, bao gồm đầu tư phát triển lĩnh vực năng lượng; bất động sản khu công nghiệp và nhà ở xã hội; vật liệu xây dựng; sản xuất và cung cấp nước sạch…

Gelex được biết đến với nhiều thương hiệu uy tín trên thị trường như: Viglacera, Nhà máy nước sông Đà, dây cáp điện CADIVI, thiết bị đo điện EMIC, máy biến áp THIBIDI, động cơ điện HEM…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới