Chủ Nhật, 19/05/2024, 00:29
33 C
Ho Chi Minh City

FPT xây “Thung lũng Silicon” tại miền Trung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT xây “Thung lũng Silicon” tại miền Trung

(TBKTSG Online) – Sáng 12-1, tập đoàn công nghệ FPT đã ký kết thỏa thuận với UBND thành phố Đà Nẵng đầu tư dự án khu đô thị công nghệ FPT với vốn đầu tư lên đến 952 triệu đô la Mỹ.

Khu đô thị công nghệ FPT nằm tại quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng với tổng diện tích hơn 181 héc ta. Khu đô thị này bao gồm các công trình chính như Đại học FPT (25 héc ta), khu phần mềm (33 héc ta), khu nhà ở cho cán bộ nhân viên, đất dành cho giao thông, sinh thái và các dịch vụ công cộng. Ngoài ra, còn có khu đất dành xây dựng khu dân cư và các biệt thự.

Trong đó, đại học FPT sẽ đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy cho khoảng 10.000 sinh viên và 1.500 cán bộ. còn trung tâm phát triển phần mềm là nơi làm việc của 3.000 kỹ sư lập trình, các trung tâm tích hợp hệ thống thông tin, cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet đáp ứng chỗ làm cho 1.000 chuyên gia. Các khu dân cư, công trình chức năng đồng bộ phục vụ nhu cầu cho khoảng 20.000 người. Dự án dự kiến khởi công trong năm 2008 và đi vào sử dụng từ giữa năm 2012.

Ông Trương Gia Bình, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT cho biết sẽ phát triển khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng thành trung tâm công nghệ cao của khu vực miền Trung, kết nối với thế giới, đồng thời phục vụ cho các công dân điện tử và đáp ứng đào tạo nguồn nhân lực CNTT có tay nghề trong ngành công nghiệp phần mềm và công nghiệp công nghệ cao cho Đà Nẵng, cũng như khu vực miền Trung.

Cùng ngày, FPT đã trao tặng 10 triệu đô la Mỹ cho công trình xây dựng bệnh viện ung bướu tại Đà Nẵng.

THU HIỀN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới