Thứ Năm, 20/06/2024, 16:33
32.8 C
Ho Chi Minh City

FPT Telecom đầu tư cáp quang quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT Telecom đầu tư cáp quang quốc tế

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom), một thành viên thuộc FPT ngày 28-1 cho biết sẽ tham gia đầu tư tuyến cáp quang biển quốc tế trên biển Thái Bình Dương sau khi vừa trở thành thành viên của liên minh cáp quang quốc tế nối châu Á và Mỹ (Asia-American Gateway – AAG).

Ông Nguyễn Đình Hùng, Phó tổng giám đốc FPT Telecom cho biết công ty sẽ góp 10 triệu đô la Mỹ để tham gia vào AAG. Đây là chiến lược của FPT Telecom trong việc tiếp cận kết nối toàn cầu và nâng cao chất lượng băng thông quốc tế có dung lượng lớn.

Trong thời gian tới, FPT Telecom sẽ xây dựng trạm tiếp nhận tuyến cáp tại Vũng Tàu, đây là điểm cập bờ của tuyến cáp AAG tại Việt Nam. Đồng thời, tuyến cáp Vũng Tàu-TPHCM cũng sẽ được xây dựng nhằm kết nối từ AAG-Vũng Tàu-TPHCM vào mạng đường trục IP của FPT Telecom. Nhánh cáp đi vào địa phận Việt Nam có chiều dài 314 km, có dung lượng lắp đặt ban đầu là 240 Gbps. Việt Nam hiện có 4 thành viên tham gia dự án này gồm VNPT, Viettel, Saigon Postel (SPT) và FPT Telecom.

Dự án cáp quang biển AAG có tổng kinh phí lên tới 560 triệu đô la Mỹ, với chiều dài gần 20.000 km, bắt đầu từ Malaysia và kết thúc tại Mỹ. 

AAG là liên minh cáp biển quốc tế kết nối châu Á và Mỹ, được hình thành với sự tham gia của một số hãng viễn thông trong khu vực và quốc tế như Star Hub, Telstra, CAT, VNPT, SPT, Telecom Malaysia, AT&T, Viettel, FPT Telecom, Brunei Government, Bhati Telecom, PLDT và Telecom Indonesia.

THU HIỀN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới