Chủ Nhật, 14/07/2024, 20:56
24.5 C
Ho Chi Minh City

FPT Software đầu tư vào Công ty Intertec International của Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT Software đầu tư vào Công ty Intertec International của Mỹ

Vân Ly

(KTSG Online) – Ngày 26-7, Công ty phần mềm FPT (FPT Software – công ty thành viên của tập đoàn FPT) cho biết đã đầu tư vào Intertec International – doanh nghiệp của Mỹ, chuyên cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin có hơn 20 năm kinh nghiệm tại khu vực Mỹ La tinh.

FPT Software đầu tư vào Công ty Intertec International của Mỹ
Văn phòng công ty Intertec International. Ảnh: DNCC

Hiện FPT không tiết lộ về số tiền đầu tư, nhưng giới chuyên gia đánh giá các thương vụ đầu tư kiểu này thường có giá trị hàng trăm tỉ đồng.

FPT cho biết thương vụ đầu tư này nằm trong định hướng chiến lược của FPT Software nhằm tối ưu hiệu quả việc kết hợp nguồn lực của các trung tâm dịch vụ ở Mỹ với các trung tâm dịch vụ ở thị trường lân cận của công ty.

Intertec International có khoảng hơn 300 nhân sự nói tiếng Anh và có chuyên môn cao. Dự kiến, con số này sẽ đạt 1.000 người vào cuối 2021.

Intertec International là công ty công nghệ và dịch vụ được thành lập vào năm 2002, có trụ sở chính tại Phoenix, Arizona, với các văn phòng trên khắp nước Mỹ, Anh cùng hai trung tâm dịch vụ ở Costa Rica và Colombia. Một trong những năng lực cốt lõi của Intertec Internationla là xử lý các giải pháp công nghệ đặc biệt, được xây dựng dành riêng cho ngành cụ thể. Intertec International cung cấp các giải pháp công nghệ cho các khách hàng trong ngành ngân hàng, dịch vụ tài chính, bảo hiểm, logistics, công nghệ và hàng không vũ trụ…

Theo thỏa thuận đầu tư này, FPT Software có quyền tiếp cận và điều phối nguồn lực tại hai trung tâm dịch vụ của Intertec International ở Costa Rica và Colombia. Đồng thời, với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm của Intertec International, hợp tác này cũng mở rộng cơ hội kinh doanh ở Mỹ nói riêng và châu Mỹ La tinh nói chung cho FPT Software, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng tại khu vực này.

Thế mạnh nổi trội của Intertec International về phát triển phần mềm linh hoạt và năng lực tư vấn, triển khai các giải pháp kết hợp với dịch vụ công nghệ của FPT Software được cho là sẽ giúp hai bên mang lại dịch vụ chất lượng cao cho khách hàng tại thị trường nói tiếng Anh, đặc biệt là Mỹ.

Cùng với trung tâm sản xuất của FPT Software tại Costa Rica, hai bên cũng sẽ giải quyết được vấn đề chênh lệch múi giờ và khác biệt văn hóa giữa khách hàng Mỹ và các trung tâm sản xuất ở ngoài châu lục, tiết kiệm đến 30% chi phí vận hành.

Mặt khác, qua hợp tác này, Intertec International cũng sẽ được lợi thế cạnh tranh từ sự cộng hưởng các nguồn lực của FPT Software. Bao gồm cả các nền tảng, hạ tầng, giải pháp công nghệ độc quyền do FPT Software phát triển, cùng mạng lưới 22 trung tâm dịch vụ trên toàn thế giới.

Ông Đặng Trần Phương, giám đốc điều hành FPT Software chi nhánh Mỹ, cho biết: “Costa Rica và Colombia là những trung tâm dịch vụ nổi tiếng và cũng là điểm đến cho các hoạt động sản xuất phần mềm ở khu vực Mỹ La-tinh. Với sự cộng hưởng của lợi thế địa lý, các chính sách thuận lợi cho kinh doanh, cùng năng lực, kinh nghiệm giữa hai công ty, FPT sẽ có cơ hội đẩy mạnh tăng trưởng số lượng khách hàng và tối ưu hiệu quả hoạt động”.

Trước thương vụ này, FPT Software đã thành lập trung tâm sản xuất tại Costa Rica vào đầu năm nay. Cùng 22 trung tâm sản xuất, dịch vụ khác trên troàn cầu, hiện diện ở hầu hết các châu lục như châu Mỹ, châu Âu và châu Á – Thái Bình Dương, hai doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh khả năng đáp ứng và hỗ trợ khách hàng hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh trong khu vực.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới