Thứ Năm, 20/06/2024, 23:31
25 C
Ho Chi Minh City

FPT mở công ty phần mềm tại châu Âu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT mở công ty phần mềm tại châu Âu

(TBKTSG Online) – Ngày 13-6-2008, Công ty cổ phần phần mềm FPT sẽ khai trương công ty phần mềm mới đặt trụ sở tại Paris, Pháp. Đây là trụ sở đầu tiên của tập đoàn FPT tại châu Âu.

Công ty này được thành lập với vốn đầu tư ban đầu 300.000 đô la Mỹ và toàn bộ vốn đầu tư được chuyển từ Việt Nam sang. Ông Bùi Quang Ngọc, Phó tổng giám đốc tập đoàn FPT cho biết: “Công ty phần mềm FPT châu Âu là chi nhánh thứ ba của Công ty phần mềm FPT đặt tại nước ngoài, sau Nhật Bản và Singapore.

Trước khi mở công ty tại Pháp, FPT đã có khách hàng tại châu Âu thông qua các đối tác như Harvey Nash, Neopost… Ông Lê Hà Đức, Giám đốc Công ty phần mềm FPT châu Âu cho biết, công ty này được thành lập với mục tiêu đón đầu làn sóng gia công phần mềm ở châu Âu, một trong những thị trường lớn về công nghệ thông tin trên thế giới, đồng thời sẽ phục vụ tốt hơn các khách hàng hiện có của công ty phần mềm FPT tại khu vực này.

Thị trường công nghệ thông tin châu Âu tăng trưởng nhanh trong những năm gần đây và đã trở thành một trong những thị trường lớn của thế giới (dự báo 156 tỉ euro trong năm 2008). Lĩnh vực gia công phần mềm được đánh giá là một trong những yếu tố chính giúp thị trường tiếp tục tăng trưởng nhanh. Các nước Bắc và Trung Âu (Đức, Anh, Pháp, Hà Lan…) là thị trường lớn nhất châu Âu hiện nay.

Thế mạnh dịch vụ của FPT đưa vào thị trường châu Âu là mảng công nghệ New technologies (J2EE, .NET, Oracle), công nghệ nhúng, dịch vụ nghiên cứu và phát triển (R&D). Trong năm 2008, Công ty phần mềm FPT châu Âu dự kiến đạt doanh thu 7 triệu đô la Mỹ.

Trước mắt, công ty tập trung vào thị trường truyền thống của FPT là Anh – Pháp – Bỉ. Kế hoạch của công ty phần mềm FPT châu Âu trong năm 2009 là mở rộng mạng lưới kinh doanh sang các nước Bắc Âu như Thụy Điển, Đan Mạch, Hà Lan; sau đó mở thêm chi nhánh thứ hai tại châu Âu vào năm 2010.

Ông Nguyễn Lâm Phương, Phó tổng giám đốc Công ty phần mềm FPT cho biết, hiện 80% doanh thu của công ty phần mềm FPT là từ thị trường Nhật và Singapore. “FPT đang có kế hoạch mở thêm công ty phần mềm tại Úc, Malaysia… trong thời gian tới”, ông Phương nói.

VÂN OANH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới