Chủ Nhật, 19/05/2024, 04:45
33 C
Ho Chi Minh City

FPT mở công ty giúp sinh viên lập nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FPT mở công ty giúp sinh viên lập nghiệp

Vân Ly

FPT mở công ty giúp sinh viên lập nghiệp
Lễ kí kết hợp đồng đầu tiên của FTICO. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Trường đại học FPT (thuộc tập đoàn FPT) vừa thành lập Công ty sáng tạo công nghệ FPT toàn cầu (FTICO), hoạt động theo mô hình công ty phi lợi nhuận để tạo môi trường giúp sinh viên lập nghiệp sớm.

Đại học FPT muốn hút sinh viên ngoại

FTICO ra đời nhằm thúc đẩy và tạo điều kiện cho ước mơ lập nghiệp của sinh viên FPT. Công ty sẽ đầu tư để phát triển các ý tưởng kinh doanh của sinh viên, đồng thời cũng mang đến cho sinh viên cơ hội làm việc trong những dự án thực tế.

Theo đó, FTICO sẽ tuyển dụng sinh viên đại học FPT để thực hiện các dự án cho khách hàng. Bên cạnh hướng hoạt động một công ty với sinh viên là nhân viên, FTICO cũng khuyến khích tinh thần khởi nghiệp ở sinh viên khi sẵn sàng cấp vốn cho những ý tưởng khởi nghiệp được đánh giá cao.

Được biết, FTICO còn là nơi sinh viên của Đại học FPT có cơ hội trải nghiệm những dự án phần mềm quy mô quốc tế của tập đoàn FPT. Ngay sau khi thành lập, dự án đầu tiên của FTICO là triển khai phần mềm chính phủ điện tử cho một khách hàng Nhật Bản với quy mô 200 nhân lực, trị giá 720.000 đô la Mỹ trong một năm.

“Hiện FTICO đang xúc tiến tuyển dụng sinh viên để sớm bắt tay ngay vào việc triển khai dự án”, ông Lê Hà Đức, Giám đốc điều hành FTICO cho biết.

Hoạt động theo mô hình công ty phi lợi nhuận nằm trong trường đại học nên lợi nhuận của FTICO sẽ được tái đầu tư để duy trì hoạt động và phát triển công ty. Mỗi nhóm sinh viên sẽ được trực tiếp giám sát và hướng dẫn bởi một quản trị dự án giàu kinh nghiệm, và được trả lương theo đóng góp thực tế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới