Thứ Hai, 24/06/2024, 22:55
28.4 C
Ho Chi Minh City

Fortis chi 64 triệu đô la mua cổ phần Hoàn Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Fortis chi 64 triệu đô la mua cổ phần Hoàn Mỹ

Đào Loan

Phối cảnh một trong những bệnh viện của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Y tế Fortis của Ấn Độ đã đạt được các thỏa thuận với Quỹ Duxton Asset Management Pte Ltd, 1 trong 2 quỹ đầu tư của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và các cổ đông khác của Hoàn Mỹ để sở hữu 65% cổ phần của tập đoàn y khoa này với trị giá khoảng 64 triệu đô la Mỹ.

Theo thông cáo báo chí của Duxton, với tỷ lệ cổ phần này, Fortis trở thành cổ đông chính và là đối tác chiến lược của tập đoàn Hoàn Mỹ.

Cuối năm 2009, Hoàn Mỹ cũng đã ký kết hợp tác đầu tư với hai tập đoàn quản lý quỹ đầu tư là VinaCapital và Duxton, thuộc tập đoàn ngân hàng Deutsche Bank Group, nhằm mở rộng phạm vi và chiến lược kinh doanh trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Theo đó, hai quỹ này đầu tư 20 triệu đô la Mỹ vào Hoàn Mỹ. Trong đó, VinaCapital đầu tư 10 triệu đô la Mỹ và phần còn lại thuộc về Duxton.

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ được thành lập từ năm 1997 với một phòng khám đa khoa nhưng nay đã phát triển thành hệ thống các bệnh viện và phòng khám tại một số thành phố như TPHCM, Đà Nẵng, Đà Lạt, Cà Mau và đang tiến hành thủ tục xây dựng khu liên hợp trường – viện trên diện tích 6 hec ta ở khu đô thị tây bắc Củ Chi, TPHCM.

Đầu tháng này, Chính phủ đã cho phép Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ, chủ đầu tư của một số bệnh viện tư nhân Hoàn Mỹ tại TPHCM và các tỉnh thành phía Nam, thành lập trường Đại học Y khoa Hoàn Mỹ, trường đại học y khoa tư nhân đầu tiên của Việt Nam sau năm 1975.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới