Thứ Bảy, 22/06/2024, 07:46
26.7 C
Ho Chi Minh City

Ford Motor tăng cường đầu tư ở Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ford Motor tăng cường đầu tư ở Việt Nam

Ông Dave Alden (phải), Chủ tịch Ford ASEAN và Tổng giám đốc Ford Việt Nam, tại buổi họp báo sáng nay – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Hôm nay, 1-4, Tập đoàn Ford Motor thông báo đầu tư thêm 10 triệu đô la Mỹ vào nhà máy của Ford Việt Nam tại Hải Dương để mở rộng quy mô, nâng công suất của nhà máy thêm 35% mỗi năm.

Thông tin này được ông Dave Alden, Chủ tịch Ford ASEAN, công bố sáng 1-4 nhân chuyến viếng thăm Việt Nam với mục đích đẩy mạnh đầu tư và mở rộng thị trường Việt Nam.

Khoản đầu tư vào mở rộng sản xuất lần này tiếp tục đưa Ford trở thành một trong các nhà sản xuất ô tô có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, nâng tổng vốn đầu tư của công ty lên 110 triệu đô la Mỹ.

Theo ông Dave Alden, quyết định tăng cường đầu tư vào Việt Nam khẳng định vị trí ngày càng quan trọng của thị trường này trong chiến lược mở rộng và phát triển tổng thể của Ford tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương và châu Phi.

Dự kiến, dây chuyền mở rộng mới với công suất sản xuất lên đến 9.500 xe/năm, hiện nay là 7.000 xe/năm, sẽ hoạt động vào giữa năm 2008. Theo Ford Việt Nam, việc mở rộng này rất dễ dàng vì ngay từ ban đầu, nhà máy Ford Việt Nam tại Hải Dương đã được thiết kế và xây dựng có tính linh hoạt cao, tạo điều kiện để mở rộng dây chuyền và điều chỉnh sản xuất, đáp ứng kịp thời nhu cầu khách hàng đối với tất cả các dòng xe Ford.

Nhà máy Ford Việt Nam tại Hải Dương hiện đang lắp ráp các dòng xe du lịch cao cấp Ford Mondeo, Ford Focus, dòng xe đa dụng Ford Everest, xe thể thao việt dã Ford Escape, xe bán tải Ford Ranger, xe mini bus Ford Transit. Trong năm 2007 vừa qua, Ford Việt Nam đã đạt doanh số bán kỷ lục gần 6.000 xe, tăng 165% so với năm 2006. Riêng ba tháng đầu năm nay, công ty đã bán hơn 2.200 xe các loại, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Và hiện Ford Việt Nam cũng đang có nhiều đơn đặt hàng để thực hiện đến hết tháng Sáu này. Đây là lý do, Ford Motor tin tưởng mở rộng đầu tư ở Việt Nam.

Với việc mở rộng đầu tư lần này, Ford sẽ tuyển thêm 130 công nhân trực tiếp trên dây chuyền, nâng tổng số lao động trực tiếp và gián tiếp trên toàn hệ thống đại lý và các nhà cung cấp trong nước của Ford tại Việt Nam lên đến hơn 4.500 người. Ford Việt Nam sẽ cung cấp các khóa đào tạo tay nghề cho lực lượng lao động mới, đây là một phần của chương trình phát triển nguồn nhân lực và đào tạo dành cho nhân viên của Ford.

QUỐC HÙNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới