Thứ Ba, 25/06/2024, 16:13
32.3 C
Ho Chi Minh City

Ford lỗ 8,67 tỉ đô la Mỹ trong quí 2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ford lỗ 8,67 tỉ đô la Mỹ trong quí 2

Một chiếc Ford Sport Trac trên dây chuyền sản xuất tại nhà máy lắp ráp của Ford tại Louisville -Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Hãng ô tô Ford, vừa báo cáo lỗ 8,67 tỉ đô la Mỹ trong quí 2 và cho biết sẽ tiến hành thay thế máy móc thiết bị tại hai nhà máy xe tải và xe thể thao tại Bắc Mỹ để sản xuất những dòng xe nhỏ hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Kết quả lỗ này bao gồm cả mức rớt giá 8,03 tỉ đô la trong tài sản của hãng. Bên cạnh đó, cổ phiếu của Ford đã giảm 62 cent/cổ phần.

Tính luôn cả việc tài sản giảm giá, Ford đã mất 3,88 đô la Mỹ/cổ phần trong quí 2. Cùng kỳ năm ngoái, hãng này lãi đến 750 triệu đô la Mỹ, tức 31 cent/cổ phần. Doanh thu quí 2 chỉ đạt 38,6 tỉ đô la Mỹ, giảm 5,6 tỉ đô la so với cùng kỳ năm ngoái.

Ford cũng công bố rằng họ sẽ đưa sáu kiểu xe hơi nhỏ ở châu Âu vào thị trường Bắc Mỹ vào cuối 2012 nhằm bắt kịp sự chuyển dịch của thị trường từ xe tải sang ô tô do giá xăng dầu tăng vọt.

Hai nhà máy Michigan Truck và Louisville Assembly Plant sẽ được sửa đổi, thay thế máy móc, thiết bị để phục vụ cho việc sản xuất những dòng xe nhỏ, tiết kiệm nhiên liệu đáp ứng thị trường toàn cầu.

Nhưng tại các thị trường ngoài Bắc Mỹ, hãng này vẫn tiếp tục có lãi, 582 triệu đô la Mỹ ở châu Âu, 388 triệu đô la Mỹ ở Nam Mỹ và 50 triệu đô la ở phân khúc châu Á-Thái Bình Dương-châu Phi.

Ford cho rằng kinh tế Mỹ sẽ khó phục hồi trước năm 2010.

NGUYỄN HÙNG (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới