Chủ Nhật, 26/05/2024, 17:54
33 C
Ho Chi Minh City

Ford lại phải cải tiến MyFord Touch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ford lại phải cải tiến MyFord Touch

Kim Minh

Ford lại phải cải tiến MyFord Touch
Ảnh minh họa MyFord Touch

(TBKTSG Online) – Trước hàng loạt lời phàn nàn của người dùng, hãng chế tạo xe Mỹ, Ford đang kế hoạch khôi phục lại các nút và phím bấm trên hệ thống thông tin điện tử và điều khiển MyFord Touch.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010, hệ thống thông tin điện tử và điều khiển MyFord Touch được Ford ca ngợi là bước tiến quan trọng trong việc cung cấp những tiện ích vô cùng hữu dụng cho người điều khiển nhất là trong lĩnh vực giải trí.

Tuy nhiên, kết quả khi đi vào triển khai thực tế lại không được như mọi đợi. Rất nhiều ý kiến cho rằng, hệ thống này quá phức tạp, khó dùng, khiến việc điều khiển thậm chí còn phức tạp hơn. Tốc độ tải chậm cũng khiến nhiều lái xe bực mình.

Năm 2010, theo khảo sát của DJ Power về độ hài lòng của người dùng, Ford xếp hạng 5. Đây là thứ hạng cao nhất của Ford ở dòng xe thường trong lịch sử của nghiên cứu này. Tuy nhiên, sau khi MyFord Touch được công bố, Ford “tuột dốc” không phanh, rơi xuống vị trí thứ 23 sau đó xuống thứ 32 trong năm 2011 và năm ngoái là ở vị trí 34 trên bảng khảo sát về chất lượng xe Initial Quality Study của DJ Power.

Theo các chuyên gia, việc Ford sử dụng màn hình cảm ứng, hệ thống nhận diện giọng nói thay vì các nút bấm điều khiển truyền thống trong khi hệ thống này chưa hoàn thiện khiến chất lượng của MyFord Touch không được như ý. Nhiều khách hàng cho biết, với MyFord Touch một thao tác đơn giản là chuyển kênh radio cũng trở nên phức tạp.

Năm ngoái, Ford đã cập nhật hệ thống, màn hình điều khiển đơn giản hơn, sửa lỗi và cải tiến việc nhận diện giọng nói nhưng người dùng vẫn chưa thực sự hài lòng. Dự kiến việc trở lại dùng các phím bấm sẽ được Ford tiến hành trong mùa hè này.

“Một sự cân bằng đơn giản là kế hoạch tương lai cho các mẫu xe của Ford. Chiến lược của chúng tôi là kết hợp giữa sự tiện ích của màn hình cảm ứng với các nút bấm và phím điều khiến”, ông Wes Sherwood đại diện phát ngôn của hãng Ford cho biết. Ông Wes Sherwood cũng cho biết thêm, dòng F-series có thể là dòng xe mới mà MyFord Touch có sự cải tiến.

Việc sửa đổi hệ thống thông tin giải trí của Ford càng trở nên chắc chắn khi ông Raj Nair, giám đốc phát triển sản phẩm toàn cẩu của Ford khẳng định trên tờ The Wall Street Journal, hãng sẽ dành thời gian với người dùng để tìm ra đâu là nguyên nhân gây phiền nhiễu cho họ.

Nguồn: Autonews

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới