Thứ Hai, 17/06/2024, 06:54
27.8 C
Ho Chi Minh City

Forbes: Bà Merkel là phụ nữ quyền lực nhất hành tinh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Forbes: Bà Merkel là phụ nữ quyền lực nhất hành tinh

Thế Hiệp

Forbes: Bà Merkel là phụ nữ quyền lực nhất hành tinh
Thủ tướng Đức Angela Maerkel dẫn đầu Danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất hành tinh do tạp chí Forbes công bố vào ngày 25-8.

(TBKTSG Online) – Thủ tướng Đức Angela Merkel dẫn đầu Danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất hành tinh do tạp chí Forbes công bố vào ngày 25-8. Danh sách này bao gồm các nữ chính trị gia, nữ doanh nhân và những phụ nữ dẫn đầu các ngành truyền thông, giải trí.

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton xếp thứ hai. Xếp thứ ba là Tổng thống Brazil Dilma Rousseff.

Bà Merkel được nêu danh như nhà lãnh đạo tài ba của nền kinh tế hàng đầu châu Âu. Trong khi đó, bà Clinton được ca ngợi với những thành công trong năm thứ hai của nhiệm kỳ ngoại trưởng trong việc giải quyết những vấn đề của cuộc cách mạng ở Trung Đông và xử lý vụ việc của Wikileaks. Bà Rousseff làm nên lịch sử khi trở thành nữ tổng thống đầu tiên của nền kinh tế đứng đầu Mỹ Latin.

Trong số năm người đứng đầu danh sách còn có Giám đốc điều hành (CEO) của Pepsi tại Mỹ, bà Indra Nooyi, người điều hành "đế chế" ẩm thực trị giá 60 tỉ đô la Mỹ. Tiếp theo là bà Sheryl Sanberg, đồng sáng lập Facebook, được biết đến như người góp phần vào sự bùng nổ của trang mạng xã hội trị giá đến 100 tỉ đô la Mỹ.

Người dẫn đầu danh sách năm ngoái, phu nhân Tổng thống Mỹ Barack Obama, bà Michelle, rơi xuống vị trí thứ tám trong danh sách năm nay.

Ca sĩ Lady Gaga và Tổng biên tập New York Times Jill Abramson lần lượt giữ vị trí thứ 11 và 12 trong danh sách. Lady Gaga là người trẻ nhất trong danh sách ở độ tuổi 25. Người lớn tuổi nhất là nữ hoàng Anh Elizabeth, 85 tuổi, xếp vị trí thứ 49.

“Danh sách này của chúng tôi phản ánh đa dạng các con đường dẫn đến quyền lực cho phụ nữ ngày nay, từ những nhà lãnh đạo quốc gia đến những người dẫn chương trình nghị sự về các vấn đề quan trọng của thời đại” –  Chủ tịch nhà xuất bản Forbes Woman, bà Moira Forbes, cho biết trong một tuyên bố.

Trong số 100 phụ nữ quyền lực nhất hành tinh của tạp chí Forbes có tám nhà lãnh đạo quốc gia, 29 CEO. Những phụ nữ này có độ tuổi trung bình là 54 tuổi và đang kiểm soát 30.000 tỉ đô la Mỹ. 24 người trong số họ hiện vẫn còn độc thân.

Forbes cho biết thêm: “Tầm ảnh hưởng của những phụ nữ này trải dài khắp nhiều lĩnh vực, sức mạnh mà họ có được thông qua việc kết nối, xây dựng cộng đồng mạnh trong các tổ chức, đất nước mà họ lãnh đạo, cũng như thành công và danh tiếng đạt được”.

(Theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới