Thứ Năm, 18/07/2024, 02:31
25.6 C
Ho Chi Minh City

FLC có 3 thành viên hội đồng quản trị mới

Vân Phong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hôm nay (2-7), các cổ đông của Tập đoàn FLC đã bầu bổ sung ba người, gồm ông Lê Bá Nguyên, Lê Thái Sâm và Doãn Hữu Đoàn làm thành viên mới vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021-2026, sau khi hai thành viên vướng vòng lao lý và một thành viên xin từ nhiệm.

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường lần hai vào sáng nay, trong bối cảnh cuộc họp bất thường lần thứ nhất không thể diễn ra và Hội đồng quản trị (HĐQT) tập đoàn chỉ còn 2 thành viên là ông Đặng Tất Thắng và bà Bùi Hải Huyền.

Tại cuộc họp, HĐQT doanh nghiệp đã đề cử và được các cổ đông thông qua, bầu bổ sung ba thành viên mới, gồm ông Lê Bá Nguyên, Lê Thái Sâm và Doãn Hữu Đoàn.

Các thành viên HĐQT Tập đoàn FLC nhiệm kỳ 2021-2026. Ảnh: H. Thắng

Ông Lê Bá Nguyên, sinh năm 1977, là anh rể ông Trịnh Văn Quyết. Ông từng giữ vai trò thành viên Hội đồng quản trị FLC trong hai giai đoạn, từ năm 2013 đến tháng 10-2017 và từ tháng 6-2018 đến 6-2020. Ngoài ra, ông Nguyên còn giữ vai trò lãnh đạo tại một số công ty khác liên quan tới FLC.

Ông Doãn Hữu Đoàn, sinh năm 1982, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính. Trước khi được bầu vào Hội đồng quản trị FLC, ông Đoàn làm việc tại MBS, giữ chức Chủ tịch Công ty An Khang Phú Thịnh.

Ông Lê Thái Sâm, sinh năm 1964 và hiện không có nhiều thông tin. Bản lý lịch trích ngang của cá nhân này do HĐQT FLC công bố cho thấy ông là người am hiểu sâu sắc về môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam và có nhiều quan hệ hợp tác với các quỹ đầu tư, các tổ chức, tập đoàn kinh tế lớn.

Bên cạnh việc bầu nhân sự mới vào HĐQT, các cổ đông tham dự cuộc họp đã bầu ba người, gồm ông Nguyễn Tri Thống, ông Nguyễn Xuân Hòa và ông Nguyễn Quang Thái vào Ban Kiểm soát thay cho ba thành viên đã có đơn từ nhiệm vào tháng 4 và 5-2022.

Về hoạt động kinh doanh, ông Đặng Tất Thắng cho biết, hoạt động của FLC và các công ty thành viên vẫn diễn ra bình thường, thậm chí là có những kết quả tốt hơn sau hai năm dịch bệnh.

Điển hình là Bamboo Airways với mức doanh thu quí 2-2022, ước tính cao hơn 150% so với quí 1 do nhiều đường bay nội địa và quốc tế được mở lại. Hãng hàng không này đang khai thác gần 60 đường bay nội địa và 12 đường bay quốc tế với tỷ lệ lấp đầy khoảng 80,6%.

Về tình hình tài chính, bà Bùi Hải Huyền, Tổng giám đốc FLC, cho biết tập đoàn vẫn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính với các đối tác, tổ chức tín dụng.

“FLC cũng đang phối hợp chặt chẽ với các đối tác để giảm tối đa các dư nợ các tổ chức tín dụng một cách an toàn và hiệu quả. Chúng tôi cũng đặt ra mục tiêu là từ nay đến hết năm 2022, chúng tôi sẽ giảm được dư nợ tối đa tại các ngân hàng lớn”, bà Huyền nói.

Trước đó, HĐQT FLC đã thông qua nghị quyết mua lại toà nhà 265 Cầu Giấy từ OCB để bán cho bên khác, với giá tối thiểu 2.000 tỉ đồng.

Cũng liên quan tới vấn đề tài chính, ông Lã Quý Hiển cho biết hiện nay một số đơn vị kiểm toán đã vào làm việc, dự kiến trong tháng 7 sẽ ký hợp đồng với FLC. Tập đoàn kỳ vọng tháng 8, 9 có thể công bố báo cáo kiểm toán theo yêu cầu của Ủy ban chứng khoán và Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM.

Sau khi một số lãnh đạo của tập đoàn vướng vòng lao lý, FLC phải đối mặt với việc siết nợ từ các ngân hàng. Một số chủ nợ của FLC là OCB, Sacombank đã khẳng định sẽ thu hết nợ của đơn vị này tại các cuộc họp ĐHĐCĐ diễn ra tháng 4-2022.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới