Thứ Bảy, 13/07/2024, 22:51
27 C
Ho Chi Minh City

Festival nông sản Việt diễn ra ở Vĩnh Long vào giữa tháng 9

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Với chủ đề “Nâng tầm nông sản Việt”, Festival nông sản Việt Nam- Vĩnh Long năm 2023 diễn ra ở địa phương này từ ngày 11 đến 17-9 tới. Đây là sự kiện được tổ chức nhằm nâng cao chất lượng cho sản phẩm nông sản Việt.

Festival nông sản Việt sẽ diễn ra ở tỉnh Vĩnh Long từ ngày 11 đến 17-9. Ảnh: Trung Chánh

Tại buổi họp báo thông tin về sự kiện nêu trên diễn ra vào hôm nay, 31-8, ông Nguyễn Trung Kiên, Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Vĩnh Long, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức Festival nông sản Việt Nam cho biết, sự kiện được tổ chức nhằm hỗ trợ địa phương giới thiệu, quảng bá nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP (chương trình mỗi xã một sản phẩm) và hàng thủ công mỹ nghệ.

Đồng thời, việc tổ chức sự kiện cũng nhằm đẩy mạnh kết nối giao thương giữa tỉnh Vĩnh Long và các địa phương trong cả nước. “Đây cũng là dịp để bàn cách gia tăng giá trị sản phẩm ngành nông nghiệp và dịch vụ du lịch, góp phần phát triển kinh tế- xã hội”, ông cho biết.

Theo ông Kiên, Festival nông sản Việt Nam- Vĩnh Long 2023 được tổ chức cũng nhằm tạo điều kiện cho các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân gặp gỡ, trao đổi nhằm tăng cường liên kết để nâng cao năng lực sản xuất, chất lượng sản phẩm và tăng sức cạnh tranh cho nông sản.

Trong khuôn khổ sự kiện này sẽ diễn ra nhiều hoạt hấp dẫn, bao gồm khu trưng bày sản phẩm nông sản đặc trưng của tỉnh Vĩnh Long và các địa phương trong cả nước; khu trưng bày sản phẩm công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp; trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ- gốm đỏ và triển lãm tranh ảnh gốm đỏ- nông sản Đồng bằng sông Cửu Long…

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện cũng diễn ra hội thảo nâng tầm giá trị nông sản Việt Nam; hội thi mâm cơm ngon chế biến từ sản phẩm vườn nhà; hội thi món ăn ngon chế biến từ nông sản đặc trưng của tỉnh Vĩnh Long…

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phẩn truyền thông quốc tế Expo cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, có 32 địa phương trong cả nước đăng ký tham dự. “Tổng kinh phí tổ chức sự kiện lần này là 25 tỉ đồng từ nguồn vận động xã hội hoá”, ông Sơn cho biết.

Tại buổi họp báo, ông Kiên cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2023, xuất khẩu nông sản của tỉnh Vĩnh Long đạt 478 triệu đô la Mỹ, trong đó, có 8,86 triệu đô la Mỹ là sản phẩm chế biến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới