Thứ Hai, 15/07/2024, 15:11
32.3 C
Ho Chi Minh City

Festival Biển: Giá phòng có thể tăng 50%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Festival Biển: Giá phòng có thể tăng 50%

Đào Loan

Ông Lê Xuân Thân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa trà lời phỏng vấn tại TPHCM – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Du khách đến Khánh Hòa nhân dịp Festival Biển 2011 diễn ra từ 11 đến 15-6 tới có thể phải trả giá phòng cao hơn 50% so với dịp bình thường. Đây là mức tăng giá cao nhất mà tỉnh Khánh Hòa cho phép các khách sạn áp dụng trong lễ hội này.

Ông Lê Xuân Thân, Ohó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, cho biết UBND tỉnh vừa mới họp đại diện các khách sạn từ 2 sao trở lên, yêu cầu không được tăng giá quá 50%, nếu tăng cao hơn sẽ bị phạt.

“Chúng tôi phải ngăn ngừa tình trạng các khách sạn nâng giá quá cao vì khách sạn thường đông khách vào mùa hè và sẽ đông hơn khi các hoạt động lễ hội diễn ra”, ông nói vào sáng nay (16-5), tại buổi giới thiệu Festival Biển 2011 tại TPHCM.

Dự kiến, lễ hội sẽ thu hút khoảng 100.000 lượt du khách đến Nha Trang, Khánh Hòa, tăng hơn 10% so với sự kiện trước. Trong khi đó, tổng số phòng, từ nhà nghỉ đến khách sạn 5 sao chỉ có khoảng hơn 13.000 phòng. Trong số đó, có hơn 3.000 phòng đạt chuẩn từ 3-5 sao, là những khách sạn được tỉnh kỳ vọng là sẽ giữ giá tốt hơn so những cơ sở lưu trú khác.

Trong thời gian 5 ngày, khoảng 60 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch sẽ diễn ra dọc trục đường Trần Phú, tại thị xã Ninh Hòa… Du khách tham gia các sự kiện trên đường Trần Phú sẽ được phục vụ trà Thái Nguyên và cà phê miễn phí

Ông Thân cho biết, tỉnh cũng đang làm việc với các hãng hàng không để tăng chuyến đến Nha Trang trong thời gian diễn ra lễ hội. “Hiện tại vẫn chưa biết sẽ tăng bao nhiêu chuyến bay. Dịp lễ 30-4 và 1-5 vừa qua, hàng không đã tăng thêm 8 chuyến TPHCM-Nha Trang, 8 chuyến Nha Trang-Hà Nội mà vẫn kín khách”, ông nói.

Tỉnh chưa thống kê hết tổng số tiền để tổ chức Festival Biển 2011 nhưng cho biết 80% trong tổng kinh phí sẽ do các nhà tài trợ đóng góp. Sự kiện du lịch này được tổ chức 2 năm một lần, kể từ năm 2003.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới