Thứ Hai, 24/06/2024, 16:03
30 C
Ho Chi Minh City

Ferrari không tham gia thị trường xe điện

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ferrari không tham gia thị trường xe điện

Long Đặng

(TBKTSG Online) – Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây với Engadget. Chủ tịch hãng xe Ferrari, Luca di Montezemolo khẳng định rằng Ferrari sẽ không bao giờ sản xuất xe chạy điện.

Mẫu xe 599 HY-KERS chạy điện của Ferrari – Ảnh: Carbuzz

Montezemolo tiết lộ: “Bạn sẽ không bao giờ thấy xe Ferrari chạy điện, bởi vì tôi không tin vào xe điện. Tôi không nghĩ rằng xe điện sẽ là một bước tiến quan trọng trong việc cải thiện ô nhiễm môi trường hay lượng khí thải CO2”.

Nói như vậy không có nghĩa là Ferrari không quan tâm đến việc tăng độ thân thiện với môi trường, Montezemolo cho biết thêm rằng hãng xe nước Ý “đang dốc sức để phát triển chiếc xe Ferrari hybird. Đây là kế hoạch của tương lai và tôi hy vọng rằng trong một hai năm tới bạn có thể nhìn thấy nó”.

Trở lại triển lãm Geneva Motorshow 2010, Ferrari đã từng giới thiệu mẫu xe 599 HY-KERS sử dụng mô tơ điện 75kW kết hợp với hệ thống pin lithium-ion. Chiếc xe cũng dùng hệ thống phanh tái tạo để có thể mở rộng phạm vi hoạt động và cung cấp năng lượng bổ sung cho xe, công nghệ mà chúng ta thực sự thấy trong những chiếc xe đua F1.

Hiện tại, Ferrari đang phát triển một hệ thống động cơ Hybrid sau khi mẫu xe 599 HY-KERS được ra mắt. Và Ferrari đang hướng đến những chiếc xe sử dụng loại động cơ này trong trong tương lai gần.

Nguồn: Carbuzz

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới