Thứ Ba, 18/06/2024, 09:35
28.9 C
Ho Chi Minh City

Fed rót thêm tiền cho nền kinh tế Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Fed rót thêm tiền cho nền kinh tế Mỹ

Chủ tịch Fed, ông Ben Bernanke, công bố bản báo cáo chính sách tiền tệ của Fed trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện -Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Cục Dự trữ Liên bang Mỹ vừa thông báo trong tháng 3 sẽ rót thêm 60 tỉ đô la cho nền kinh tế qua hình thức đấu giá nhằm tiếp tục đẩy lùi ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng tín dụng.

Ngân hàng Trung ương của Mỹ cho biết sẽ cung cấp 30 tỉ đô la Mỹ cho các ngân hàng đang kẹt về thanh khoản trong mỗi kỳ đấu giá, được tổ chức vào ngày 10 và 24-3.

Fed đã bắt đầu các đợt đấu giá cho vay từ tháng 12-2007 với hy vọng việc gia tăng cung tiền sẽ giúp các ngân hàng duy trì được hoạt động cho vay và ghìm cương cơn khủng hoảng tín dụng do suy thoái kinh tế. Tính đến nay, Fed đã tổ chức 6 cuộc đấu giá, rót thêm 160 tỉ đô la cho các ngân hàng thông qua các khoản cho vay ngắn hạn.

Chủ tịch Fed, ông Ben Bernanke, tuần qua đã khẳng định với thượng viện Mỹ rằng mình hài lòng với những kết quả đạt được qua giải pháp này.

Trong bản thông báo vừa đưa ra cuối tuần qua, tổ chức điều tiết tiền tệ của Mỹ cho biết sẽ tổ chức các cuộc đấu giá mỗi hai tuần “cho đến khi nào còn cần thiết nhằm đối phó với áp lực leo thang” trong thị trường tín dụng.

Các quyết định liên quan đến đợt đấu giá tháng 4 sẽ được công bố vào ngày 28-3.

NGUYỄN HÙNG (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới