Thứ Năm, 18/07/2024, 22:04
26.7 C
Ho Chi Minh City

Fed không vội rút biện pháp kích thích kinh tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Fed không vội rút biện pháp kích thích kinh tế

Phúc Minh

Fed không vội rút biện pháp kích thích kinh tế
Bà Janet Yellen. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Nền kinh tế Mỹ cần tăng trưởng mạnh hơn và tiếp tục được kích thích bằng tiền – Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen nói tại cuộc điều trần trước Ủy ban ngân hàng Thượng viện ngày 14-11.

Bà Yellen nói Fed đã thực hiện được những tiến bộ đáng kể trong tăng trưởng kinh tế nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm, bao gồm giảm tỷ lệ thất nghiệp ở mức cao 7,3%.

Bà Yellen cho biết mối quan tâm hàng đầu hiện nay của bà là nền kinh tế Mỹ thiếu sinh động.

Thị trường tài chính Mỹ tăng sau khi bà Yellen được đề cử làm Chủ tịch Fed. Chỉ số trung bình công nghiệp Down Jones lên cao kỷ lục trong tuần này và tăng thêm trong ngày điều trần của bà Yellen tại đồi Capitol.

* Ngày 14-11, cơ quan đánh giá tín dụng quốc tế Moody’s hạ 1 bậc xếp hạng nợ dài hạn của 4 ngân hàng Goldman Sachs, Morgan Stanley, JP Morgan Chase, New York Mellon, chủ yếu do khả năng cứu trợ của chính phủ Mỹ cho các ngân hàng giảm và vấn đề tự thân của các ngân hàng.

* Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama công bố biện pháp sửa chữa luật Obamacare, cho phép các công ty bảo hiểm gia hạn thêm 1 năm những bảo hiểm y tế bị hủy bỏ vì thực thi luật Obamacare. Một cuộc thăm dò của Gallup cho thấy 55% số người được hỏi không chấp nhận luật Obamacare.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới