Chủ Nhật, 14/07/2024, 12:34
30.6 C
Ho Chi Minh City

FED cho phép các ngân hàng lớn tăng cổ tức

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

FED cho phép các ngân hàng lớn tăng cổ tức

Thanh Tuyền

FED cho phép một số ngân hàng lớn tăng cổ tức đến 30% lợi nhuận trong năm nay. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) cho biết 19 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ có thể tăng trả cổ tức cho cổ đông đến 30% lợi nhuận trong năm nay, sau khi các cuộc kiểm tra cho thấy sự cải thiện đáng kể về vốn của các ngân hàng.

FED cho biết nhìn chung các ngân hàng lớn đã gia tăng đáng kể cả về số lượng và chất lượng vốn đang nắm giữ kể từ sau cuộc khủng hoảng tài chính. Việc hoàn trả vốn cho cổ đông trong điều kiện thích hợp là một bước trong quá trình cải tiến lĩnh vực tài chính, sẽ giúp thúc đẩy các ngân hàng tiếp cận dài hạn với các nguồn vốn.

Từ cuối năm 2008 – 2010, các ngân hàng như Goldman Sachs và JPMorgan đã tăng vốn cổ phần chung lên hơn 300 tỉ đô la Mỹ và đã có lợi nhuận, do đó, chính quyền cho phép các ngân hàng hoàn trả tiền cho cổ đông thông qua chia cổ tức và mua cổ phiếu.

Ngân hàng Goldman Sachs cho biết sẽ mua lại 5 tỉ đô la Mỹ cổ phiếu ưu tiên từ công ty Berkshire Hathaway của tỉ phú Warren Buffet. Ngân hàng Wells Fargo sẽ trả lợi tức 12%/cổ phiếu trong quí 1-2011.

Các cuộc kiểm tra của FED hướng tiêu chuẩn cao hơn về vốn và quản lý rủi ro theo các hiệp định quốc tế. FED muốn đảm bảo các ngân hàng thực hiện quyết định khi lường được đầy đủ các rủi ro và nhu cầu vốn trong ít nhất hai năm. FED cũng yêu cầu các ngân hàng tự phân tích xem họ có thể đối phó được với các điều kiện kinh tế bất lợi hay không.

(Theo Bloomberg, Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới