Thứ Bảy, 22/06/2024, 19:04
30 C
Ho Chi Minh City

Facebook sẽ bị “hạ” vào ngày 5-11?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Facebook sẽ bị “hạ” vào ngày 5-11?

Hoàng Quân

(TBKTSG Online) – Người sử dụng Facebook và Facebook sẽ đối mặt với một mối đe dọa mới từ Anonymous, nhóm hacker giấu mặt đang làm mưa làm gió trên thế giới, khi có tin cho rằng, chiến dịch mới nhất của Anonymous sẽ nhằm vào Facebook và sẽ được chính thức khai hỏa vào ngày 5-11 tới.

Những Vendetta quyết tâm hủy diệt Facebook vì quyền lợi thông tin cá nhân của mọi người (Cnet)

Sự phổ biến của Facebook luôn là miếng mồi ngon cho những kẻ phá hoại. Vào đầu năm nay, tin đồn Facebook sẽ đóng cửa vào ngày 15-3 đã làm xôn xao dư luận. Thế nhưng bây giờ, người sử dụng Facebook và Facebook sẽ đối mặt với một mối đe dọa mới từ Anonymous, nhóm hacker giấu mặt đang làm mưa làm gió trên thế giới.

Theo một nguồn tin của trang tin công nghệ Cnet, chiến dịch mới nhất của Anonymous lần này sẽ nhằm vào Facebook, và sẽ được chính thức khai hỏa vào ngày 5-11 sắp tới. Ngày 5 -11 được biết đến là ngày kỉ niệm nhân vật Guy Fawkes từng được biết đến qua bộ phim V For Vendetta của người Anh và chiếc mặt nạ trong phim cũng được Anonymous lấy làm biểu tượng cho mình.

Một đoạn thông điệp từ Anonymous cho biết: “Nếu muốn tấn công, hay chỉ muốn bảo vệ sự tự do thông tin, hãy gia nhập chúng tôi và tiêu diệt Facebook vì quyền lợi thông tin của chúng ta”. Sau đó, Anonymous cáo buộc Facebook đã bán thông tin cho các chính phủ và cung cấp thông tin bí mật cho những công ty an ninh để họ có thể theo dõi mọi người trên thế giới. Facebook đang hưởng lợi từ những thông tin cá nhân của chúng ta.

Phát ngôn viên của Facebook đã từ chối bình luận về những lời cáo buộc và thách thức từ Anonymous. Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg cũng đã nhiều lần phủ nhận việc cung cấp thông tin cho bên thứ ba. “ Chúng tôi không chia sẻ thông tin của người dùng với bất kỳ người nào hoặc cơ quan nào nếu họ không muốn,” – Mark Zuckerberg trả lời phỏng vấn tờ báo Washington Post vào năm ngoái – “Chúng tôi không cho phép các nhà quảng cáo truy cập vào thông tin cá nhân của người dùng và chúng tôi cũng sẽ không bao giờ bán bất kỳ thông tin nào cho bất kỳ ai”.

Tuy nhiên, những lời khẳng định của ông Zuckerberg vẫn chưa đủ để thuyết phục Anonymous. Họ tin rằng việc bảo vệ thông tin cá nhân trên Facebook là quá mơ hồ. Facebook sở hữu tất cả những gì được đăng tải lên; họ biết quá nhiều thông tin cá nhân của chúng ta.

Chưa biết liệu Anonymous sẽ sử dụng hình thức tấn công nào nhằm vào Facebook, nhưng có lẽ như nhóm hacker này vẫn sẽ tiếp tục sử dụng cách thức tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) quen thuộc mà nhóm vẫn từng sử dụng.

Mới đây nhất, Anonymous đã “bắn phá” thành công trang web của Bộ Quốc phòng Syria.Dưới mối lo cho cuộc tấn công có thể xảy ra hôm 5-11 như lời cảnh báo (www.youtube.com/watch?v=SWQTS8zqYXU&feature=player_embedded) của nhóm hacker Anonymous, Facebook đang chuẩn bị gia cố lại hệ thống bảo mật của mình.

Việc Facebook bị tiêu diệt, nếu có, sẽ ảnh hưởng xấu đến nhiều doanh nghiệp cũng như hơn 700 triệu người sử dụng. Liệu sức mạnh của Anonymous có đủ để lật đổ ông trùm mạng xã hội điện tử này ?

(Cnet)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới