Thứ Bảy, 13/07/2024, 13:44
28.9 C
Ho Chi Minh City

Facebook đã xóa bỏ 583 triệu tài khoản giả mạo

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Facebook đã xóa bỏ 583 triệu tài khoản giả mạo

Chánh Tài

(TBKTSG Online) – Hôm 15-5, công ty mạng xã hội Facebook lần đầu tiên công bố Báo cáo thực thi các chuẩn mực cộng đồng, trong đó, cho biết đã xóa bỏ 583 triệu tài khoản giả mạo trong quí 1-2018.

Trang tin CNET đưa tin ông Guy Rosen, Phó Chủ tịch phụ trách quản lý sản phẩm của Facebook cho biết hầu hết các tài khoản giả mạo này bị xóa bỏ chỉ vài phút sau khi đăng ký.

Facebook ghi nhận trung bình mỗi ngày trong quí 1, có hơn 6,5 triệu tài khoản giả được tạo và nếu các công cụ trí tuệ nhân tạo của Facebook không phát hiện kịp thời chúng để xóa bỏ, “dân số” của mạng xã hội này sẽ tăng mạnh so với con số 2,2 tỉ người hiện này.

Mặc dù vậy, Facebook ước tính có khoảng 3-4% tài khoản Facebook đang hoạt động là giả. Dù tỷ lệ này tương đối thấp nhưng với lượng người dùng khổng lồ, điều này có nghĩa là có ít nhất 66 triệu tài khoản giả đang tồn tại trên mạng xã hội Facebook.

Facebook đã xóa bỏ 583 triệu tài khoản giả mạo
Facebook cho biết trung bình trong quí 1-2018, có hơn 6,5 triệu tài khoản giả được tạo mỗi ngày. Ảnh minh họa: Tech Spot

Ngoài ra, Facebook cũng cho biết trong quí 1, mạng xã hội này đã gỡ bỏ hoặc cảnh báo 2,5 triệu nội dung kích động thù hận, 1,9 triệu nội dung tuyên truyền khủng bố, 3,4 triệu hình ảnh bạo lực và 21 triệu nội dung đồi trụy.

Facebook ghi nhận cứ 10.000 nội dung được đăng trên Facebook, có khoảng 7-9 nội dung vi phạm các tiêu chuẩn về khiêu dâm và hình ảnh khỏa thân người lớn.

“Đây là bước khởi đầu chứ không phải đoạn cuối của một hành trình và chúng tôi đang cố gắng công khai hết mức có thể”,  Richard Allan, Phó Chủ tịch bộ phận chính sách cộng đồng phụ trách khu vực châu Âu, Trung Đông và châu Phi của Facebook nói.

Cùng ngày, trong một diễn biến khác có liên quan đến Facebook, tờ New York Times cho biết Bộ Tư pháp Mỹ và Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã mở cuộc điều tra nhằm vào vào công ty dữ liệu Cambridge Analytica (Anh) đang bị cáo buộc thu thập và sử dụng trái phép thông tin của 87 triệu người dùng Facebook cho các mục đích quảng bá chính trị hỗ trợ hoạt động tranh cử của ứng cử viên tổng thống Donald Trump vào năm 2016.

Mời xem thêm

Sau vụ bê bối, Facebook sẽ rà soát toàn bộ ứng dụng

Lấy thông tin người dùng Facebook, Cambridge Analytica phá sản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới